10 hành động giúp tình yêu sống mãi trong mối quan hệ

0
407

Tình yêu là một cảm xúc tuyệt diệu gắn kết hai tâm hồn với nhau, khiến những người xa lạ hay khác biệt xích lại gần nhau hơn. Tuy nhiên đâu phải ai cũng may mắn tìm được một nửa đích thực của mình. Có những người suốt đời này không biết thế nào là tình yêu, một số người nẵm giữ tình yêu trong tay thì lại để tuột mất nhau, tuột mất những cảm xúc đẹp đẽ chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn ngủi.

Có thể bạn quan tâm:

Tình yêu lúc đầu bao giờ cũng lung linh đẹp đẽ, sau đó, bạn mua một căn nhà, có con, cuốn vào vòng xoáy công việc. Dần dần theo thời gian, thời gian dành cho mối quan hệ của bạn cạn kiệt dần, và hai bạn bắt đầu trôi dạt ra xa nhau. Tình yêu là một điều tuyệt vời nhưng nếu bạn không làm gì thì dần dần điều tuyệt vời đó sẽ tan biến. Dưới đây sức khỏe gia đình đưa ra 10 cách để giúp giữ cho tình yêu sống mãi trong mối quan hệ của hai bạn.

1. Hôn người ấy 6 giây mỗi ngày.

cach-giu-tinh-yeu-hanh-phuc
Trong thế giới bận rộn hầu hết thời gian hai bạn không ở bên nhau. Bạn bị cuốn theo thời gian hàng ngày và không có thời gian cho nửa kia. Tất cả những gì bạn phải làm là dừng lại và hôn lên môi người ấy trong ít nhất 6 giây một lần mỗi ngày. 6 giây không phải là quá lâu nhưng các hiệu ứng sinh lý của việc đó là rất lớn.

2. Nhớ những ngày kỷ niệm.

cach-giu-tinh-yeu-hanh-phuc-13
Nhớ những ngày kỷ niệm cũng là nhớ những giây phút tuyệt vời bên nhau. Sinh nhật người ấy, ngày đầu tiên gặp nhau, ngày chính thức ngỏ lời…Sẽ thật tuyệt vời nếu như hai bạn cùng nhau kỷ niệm những ngày quan trọng này. Điều này cho thấy sự quan tâm cùng nhau xây dựng tình yêu và sự kết nối giữa hai bạn.

3. Nói chuyện với nhau vào cuối ngày.

cach-giu-tinh-yeu-hanh-phuc-1
Sau một ngày bận rộn và mệt mỏi, đây là thời gian để gạt bỏ hết những suy nghĩ công việc, những thiết bị điện tử, hãy dành ra 20 phút để nói chuyện với nhau hàng ngày. Nói về công việc trong ngày, niềm vui trong ngày hay những điều bạn suy nghĩ. Việc này không những giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống mà còn giúp nuôi dưỡng tình cảm của hai bạn.

4. Cùng nhau đến những nơi lãng mạn.

cach-giu-tinh-yeu-hanh-phuc-3
Con người rất phức tạp và luôn thay đổi. Vì vậy hãy dành khoảng thời gian cuối tuần đưa nhau đến những nơi lãng man. Không nhất thiết phải là những nơi sang trọng hay những địa điểm lung linh, nơi ấy chỉ cần có một không gian yên tĩnh và thoáng mát dành cho hai bạn là đủ. Khi đến một địa điểm nào đó hãy ghi dấu nó thành địa chỉ tình yêu của hai bạn. Mỗi địa điểm tình yêu như thế là một phần của một bộ não, và mỗi khi bạn nhớ đến hay đi ngang địa điểm đó, bộ não sẽ phát ra những tín hiệu kỷ niệm hạnh phúc của hai người.

5. Chạm vào nhau càng nhiều càng tốt.

cach-giu-tinh-yeu-hanh-phuc-4
Hôn, ôm, và chơi đùa với nhau càng nhiều càng tốt. Hãy gạt bỏ những điều bận rộn hàng ngày và dành thời gian cho nhau nhiều hơn. Ôm cô ấy từ phía sau khi cô ấy đang nấu bếp, trao cho nhau nụ hôn trước khi đi làm, vòng tay ôm anh ấy từ đằng sau khi anh ấy đang trên ghế sofa….

6. Quan hệ tình dục ở những nơi khác nhau.

cach-giu-tinh-yeu-hanh-phuc-8
Nếu bạn đang cảm thấy chán nản trong phòng ngủ, thì đó là thời gian để thử một cái gì đó khác. Đời sống tình dục cần phải có sự hòa hợp và hưởng ứng từ hai phía. Một trong hai bạn đã chán nản với những tư thế quen thuộc, không gian phòng ngủ cũ rích. Hãy thử những địa điểm mới lạ hơn như trên bàn, trong nhà bếp, trên sân thượng, bãi biển,…tất cả những nơi hai bạn cảm thấy hứng thú.

7. Biết chăm sóc bản thân.

cach-giu-tinh-yeu-hanh-phuc-5
Yêu thương chăm sóc bản thân cũng là một cách để yêu thương, tôn trọng người khác. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn mình là một bà nội trợ bù xù trong mắt chồng hay một ông chồng bụng phệ ục ịch trước mặt vợ. Chăm sóc yêu thương bản thân đem lại hạnh phúc cho phụ nữ trong hôn nhân. Mỗi ngày hãy dành một chút thời gian cho bản thân mình, tập thể dục, trang điểm hay mua quần áo mới…hãy làm cho mình luôn đẹp trong mắt người kia.

8. Không đổ lỗi.

cach-giu-tinh-yeu-hanh-phuc-6
Sẽ thật dễ dàng để đổ lỗi cho ai đó khi mối quan hệ hai bạn bắt đầu xảy ra mâu thuẫn. Đây chính là hành động giết chết hôn nhân. Ai đúng ai sai liệu có quan trọng không khi hai bạn đang đẩy nhau ra xa. Đừng bao giờ hy sinh tất cả giây phút hạnh phúc bên nhau chỉ bằng một khoảnh khắc giận hờn. Hãy đặt mình vào vị trí của đối phương, bỏ qua lỗi lầm của nhau.

9. Cười với nhau thường xuyên.

cach-giu-tinh-yeu-hanh-phuc-11
Những khoảnh khắc vui cười bên nhau luôn là những khoảng thời gian đẹp nhất. Các cặp vợ chồng thường xuyên có những phút giây vui vẻ với nhau sẽ có mối quan hệ lâu dài và tốt đẹp hơn. Hãy xem một bộ phim hài với nhau, kể cho nhau nghe những câu truyện hài..

10. Nhớ nhau trong cả ngày.

cach-giu-tinh-yeu-hanh-phuc-7
Nhớ nhau cả ngày không có nghĩa lúc nào cũng phải nghĩ đến nhau mà là những lúc bận rộn nhất cũng nghĩ đến nhau. Một tin nhắn, một email với nội dung yêu thương không tốn của bạn quá nhiều thời gian. Hãy để người ấy biết rằng lúc nào trong lòng người ấy cũng nhớ đến bạn. Đây là một cách tuyệt vời để cho đối phương cảm thấy giống như một phần của thế giới của bạn, ngay cả khi bạn đang bận rộn.

Người ta vẫn chưa thôi bàn cãi rằng tình yêu cần trái tim hay cần ý chí. Có những lúc bạn cần dùng ý trí, gạt bỏ qua những cảm xúc nóng nảy mà đặt mối quan hệ lên trên hết. Lại có lúc bạn cần dùng trái tim để cảm nhận nhau. Nhưng có mấy ai điều khiển được trái tim hay lý trí của mình có đôi khi bạn cảm thấy mình hành động quá ư là ngốc nghếch đó không phải là bạn nữa rồi. Nhưng có sao đâu đó chính là tình yêu, là tuổi trẻ, là cuộc sống, là hạnh phúc của những người đã tìm thấy nhau, là nỗi khát khao của những người đang đi tìm cho mình một nửa còn lại.
Categories: Sex and Love