5 Bài học từ phụ nữ giúp đàn ông sống tốt hơn

0
647

Một người từng nói rằng khi gặp bế tắc trong cuộc sống, hãy nói chuyện với một người phụ nữ. Bạn nghi ngờ điều này, đôi khi đứng dưới góc nhìn của phụ nữ sẽ giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề của cuộc sống.

Theo những thống kê khoa học, phụ nữ không ngoan hơn đàn ông. Tuy có chỉ số IQ (Intelligent Quotient – Chỉ số thông minh) gần như tương đương nhau, nhưng chỉ số EQ (Emotional Intelligence Quotient – Chỉ số cảm xúc) của phụ nữ cao hơn nhiều so với đàn ông.

Có thể bạn quan tâm:

Đàn ông sinh ra với nhiều trách nhiệm đè lên vai, tới trường, đi làm, phát triển sự nghiệp, họ thường tập trung vào IQ nhiều hơn. Trong khi đó phụ nữ với lối sống thiên về cảm xúc, chỉ số EQ gắn liền và phát triển xuyên suốt cuộc đời họ. Khi tương tác với người phụ nữ, đàn ông sẽ có cơ hội cải thiện. Đàn ông sẽ trở nên tinh tế, nhạy cảm hơn, và sắc sảo hơn. Sức khỏe gia đình xin chia sẻ 5 bài học của phụ nữ giúp đàn ông sống tốt hơn

1) Không có thứ gì là tất cả

Tất cả những người xung quanh ta bạn bè, gia đình, anh chị em, bạn gái, thậm chí cả bản thân cũng vậy. Trong cuộc sống chúng ta luôn nhận được nguồn năng lượng từ nhiều người khác nhau. Với mỗi cá thể chúng ta cần có cách hành xử khác nhau, tư duy lối suy nghĩ khác nhau. Và đương nhiên chúng ta cần những cảm xúc khác nhau.
Cô ấy đẹp, nấu ăn ngon, luôn biết cách hỗ trợ bạn trong cuộc sống và công việc, làm tình giỏi, trò truyện hợp, v.v… Nhưng cô ấy không phải là tất cả.

phu-nu-giup-dan-ong-song-tot-hon

Tình yêu ư hay hy vọng, cuộc sống không gói gọn trong những thứ đó. Cuộc sống là một chuỗi những thử thách, những bước đệm hay những cánh cửa mới. Cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra, chúng ta không biết điều gì sẽ chờ đợi chúng ta ở đằng sau mỗi cánh cửa. Và đối với từng cánh cửa, bạn sẽ phải có một người đồng hành cùng mình

Tìm động lực cho một ngày làm việc? Người yêu bạn chưa chắc đã làm được việc đó

Tìm động lực đến phòng tập Gym mỗi ngày? Bạn có chắc chắn hoàn toàn vì người mình yêu

Nói về những chủ đề logic hay chính trị? Cô ấy hoàn toàn không phải mẫu người để làm việc này.

Nhâm nhi cuối tuần.? Chắc chắn không phải là cùng với cô ấy

Cô ấy rất tuyệt vời. Nhưng, cô ấy không phải tất cả.

2. Nhan sắc chỉ là thứ sớm tàn phai

18 – 24 là giai đoạn bất cứ người phụ nữ nào cũng tự hào về nhan sắc của mình, 25 – 30 mọi thứ vẫn ở mức ổn. Nhưng khi bước qua tuổi 35 nhan sắc bắt đầu xuống dốc không phanh, và đến khi 40 thì ôi thôi, các chị em rủ tai nhau chỗ bơm ngực độn mông để giữ cho được tấm chồng.

dan-ba-dep-3

Hai từ nhan sắc chỉ đứng cạnh nhau trong một khoảng thời gian ngắn. Trong thời kỳ phụ nữ còn trong độ tuổi hoàng kim họ có thể chảnh, có thể lạnh lùng, vì họ có quyền như vậy. Nhưng bất cứ người phụ nữ nào cũng hiểu rằng “Nhan” không tồn tại cùng thời gian. Còn “sắc” hay trí thông minh, tài năng của bạn, sẽ tồn tại mãi mãi bất chấp thời gian. Người đàn ông đừng bao giờ tự ti rằng mình không đẹp, không xứng với cô ấy, nếu bạn cố gắng, bạn sẽ có tất cả. Phụ nữ đẹp chỉ là phần thưởng cho sự thành công chứ không phải mục tiêu phấn đấu.

3) Tỷ lệ vàng

phu-nu-giup-dan-ong-song-tot-hon-1

Trong nhiếp ảnh có tỷ lệ vàng 1/3. Có thể hiểu nôm na là chủ thể chính nằm 1/3 bức ảnh, còn phần khung cảnh nằm trong 2/3 phần còn lại.

Một người đàn ông hấp dẫn cũng nên tuân thu quy tắc tỷ lệ vàng này. Có nghĩa chỉ cho cô ấy biết 2/3 về bạn, luôn giữ lại 1/3 cho riêng mình.

Cô ấy nhắn 3 tin, hãy trả lời 2 tin. Nếu 10 phút cô ấy mới phản hồi tin nhắn của bạn, hãy để cô ấy chờ 15 phút. Cô ấy gọi điện, hãy trả lời bằng tin nhắn. Nếu cảm xúc của cô ấy nhấn chìm bạn, hãy làm chủ cảm xúc của mình, làm cho nó ít hơn. Đừng tìm cách ăn con cá, hãy tìm cách biến con cá thành của mình. 

Bí ẩn luôn là thứ thu hút vô tận với bất kỳ người phụ nữ nào. Hãy để cô ấy tò mò về bản thân bạn. Nếu cho cô ấy tất cả những gì cô ấy muốn, bạn sẽ trở nên nhạt nhẽo và bình thường.

4. Hôm nay sẽ làm nên những điều tốt đẹp của ngày mai.

67 tuổi, Võ Mỵ Nương ngồi lên ngai vàng chính thức chấm dứt triều đại nhà Đường. 15 năm cai trị đất nước, oai phong lẫm liệt không thua kém bất kỳ vị nam vương nào. Nhưng khi đạt được ước nguyện, bà nguyện đánh đổi một nửa giang sơn để có lại được tuổi thanh xuân của mình. Phụ nữ luôn trân trọng tuổi trẻ của mình, ngày mai chỉ là kịch bản, hôm nay mới là trực tiếp. Những điều ta làm hôm nay sẽ ảnh hướng tới ngày mai, còn tốt đẹp hay không thì chỉ có ngày mai mới biết.

phu-nu-giup-dan-ong-song-tot-hon-3

Một người đàn ông trưởng thành là người hiểu rõ hơn ai hết nguyên lý này. Hành động tạo thói quen, thói quen tạo thành tính cách và tính cách hình thành nhân phẩm. Một người đàn ông đừng bao giờ đặt quá nhiều hy vọng cho ngày mai, những người thành đạt luôn nghĩ cách làm tốt công việc cho ngày hôm nay.

Chẳng ai biết được ngày mai sẽ tốt đẹp hơn hay tồi tệ hơn, người tính không bằng trời tính.

5) Hãy yêu bản thân trước khi yêu một ai đó.

phu-nu-giup-dan-ong-song-tot-hon-5

Phụ nữ là món quà tuyệt vời của cuộc sống. Thiếu đi phụ nữ, đàn ông chả là ai trong cuộc sống này. Không có tình yêu của phụ nữ, đàn ông sẽ lạc lõng cô đơn ngay ngay cả khi đứng trên đỉnh vinh quang danh vọng

Nhưng đừng sợ hãi một ngày nào đó bạn sẽ mất cô ấy. Đừng nghĩ rằng cô ấy là tất cả cuộc sống của bạn. Nếu mọi thứ đi vào ngõ cụt, chấm dứt là điều đương nhiên phải tới.

Ở tuổi 52, có khoảng thời gian sống chung hạnh phúc cùng 6 đứa con, bạn có nghĩ rằng Brad Pitt và Angelina Jolie sẽ ly dị? Nhưng khi mọi thứ không còn có thể cứu vãn, việc gì đến sẽ phải đến, không có gì là vĩnh cửu cả, kể cả tình yêu.

Nếu luôn sợ mất cô ấy, bạn sẽ vô tình cho cô ấy quyền lực. Khi đó cô ấy có thể điều khiển bạn, cướp mất suy nghĩ hay chính con người bạn, và hủy hoại cuộc sống của bạn.

Phụ nữ là món quà tuyệt vời. Nhưng đừng sợ mất cô ấy

Categories: Sex and Love

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here