Ảnh hưởng của Magie tới sức khỏe tim mạch

0
427

Bạn có thể biết canxi rất cần thiết cho xương, bạn cũng có thể biết kali tốt cho cơ bắp. Nhưng bạn có biết rằng Magie là quan trọng đối với sức khỏe tim mạch của bạn? Magnesium (Magiê), một khoáng chất rất cần thiết cho hàng trăm phản ứng sinh hóa trong cơ thể của bạn.

Magie giúp giữ cho xương chắc khoẻ, dây thần kinh và cơ bắp hoạt động, và lượng đường trong máu được kiểm soát. Magiê cũng cần thiết cho việc duy trì một nhịp tim ổn định và huyết áp bình thường. Cùng sức khỏe gia đình tìm hiểu những nguồn thức ăn nào giàu Magiê và bao nhiêu là đủ cho sức khỏe của trái tim của bạn.
Có thể bạn quan tâm:

Magiê giúp điều hòa nhịp tim

anh-huong-magie-den-suc-khoe-6

Magiê là điều kiện của một nhịp tim khỏe mạnh vì nó liên quan đến việc vận chuyển các chất điện giải khác, chẳng hạn như canxi và kali, vào các tế bào. Điện giải là hết sức quan trọng đối với các tín hiệu thần kinh và sự co cơ của một nhịp tim bình thường. Nghiên cứu cho thấy rằng thiếu Magie làm tăng nhịp tim bất thường được gọi là rối loạn nhịp. Các nghiên cứu cho thấy mức độ thấp của magiê trong máu có liên quan với các rối loạn nhịp tim phổ biến nhất, rung nhĩ (afib) . Nhịp tim bất thường này xảy ra khi một sự cố trong hệ thống điện tim của tim gây ra các buồng trên của tim rung động

Điều gì sẽ xảy ra với tim khi không đủ Magiê

anh-huong-magie-den-suc-khoe-5

Các nghiêm cứu chỉ ra rằng khi tăng lượng magiê một lượng vừa đủ có thể có những lợi ích sức khỏe tim mạch. Một đánh giá của 22 nghiên cứu được công bố trên tạp chí European Journal of Clinical Nutrition vào năm 2012, đề nghị bổ sung magiê có thể giúp hạ huyết áp. Một báo cáo được công bố trên tạp chí Journal of Hypertension lâm sàng vào năm 2014 cho thấy mức độ thấp của magiê có liên quan với tăng huyết áp . Nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng mức độ thấp của magiê trong máu có liên quan với nguy cơ mắc bệnh tim, đặc biệt là nhồi máu cơ tim.

Bao nhiêu Magiê là đủ?

anh-huong-magie-den-suc-khoe-4

Người lớn khỏe mạnh có khoảng 25 gram (g) magiê trong cơ thể của họ, chủ yếu là trong xương. Cơ thể của bạn cần bao nhiêu g magie hàng ngày tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính của bạn. Tính trung bình, là 400 milligrams (mg) cho nam giới từ 19 đến 30, và thấp hơn (310 mg) cho phụ nữ ở cùng độ tuổi. Đối với những người 31 tuổi trở lên, đàn ông cần 420 mg magiê hàng ngày, và phụ nữ cần 320 mg mỗi ngày. Nếu bạn nghi ngờ thiếu hụt magiê, một xét nghiệm máu sẽ hiển thị các cấp độ trong cơ thể của bạn. Nồng độ trong máu bình thường của nhiều magiê 1,7-2,3 mg / dL. Các triệu chứng thiếu hụt magiê xảy ra khi nồng độ của bạn giảm xuống dưới 1 mg / dL.

Các loại thực phẩm giàu Magiê

anh-huong-magie-den-suc-khoe-3

Magiê có nhiều trong một số loại thực phẩm như ngũ cốc ăn sáng, nguồn tự nhiên tuyệt vời của khoáng chất này bao gồm hạnh nhân, các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ, và các loại rau lá xanh như rau chân vịt. Chỉ cần 1 game hạnh nhân rang khô cung cấp 80 mg magiê, và một nửa đĩa rau chân vịt luộc cung cấp 78 mg. Nguồn tuyệt vời khác của magiê bao gồm các loại đậu, hạt điều, sữa đậu nành, đậu đen, bơ và các loại hạt. Một quả chuối cũng cung cấp 32 mg magiê.

Cách cơ thể của bạn điều chỉnh lượng Magiê

anh-huong-magie-den-suc-khoe-2

Ít hơn 1 phần trăm của magiê trong cơ thể được tìm thấy trong máu. Hầu hết magiê (lên đến 60 phần trăm) được tìm thấy trong xương, phần còn lại là các tế bào bên trong. Điều này làm cho việc chẩn đoán thiếu hụt magiê khó khăn. Ở những người khỏe mạnh, sự thiếu hụt magiê có gì bất thường, bác sĩ Calkins nói, bởi vì thận giúp kiểm soát bao nhiêu magiê trong cơ thể. Ví dụ, khi lượng magiê thấp, nó ít được bài tiết trong nước tiểu.

Ai có nguy cơ bị thiếu hụt Magiê?

anh-huong-magie-den-suc-khoe-1

Theo thời gian, lượng magiê thấp hoặc mất quá nhiều khoáng chất này có thể dẫn đến sự thiếu hụt. Những điều kiện sức khỏe nhất định cũng làm cạn kiệt magiê, bao gồm nghiện rượu, bệnh tiểu đường loại 2 . Sử dụng kéo dài của một số thuốc cũng có thể gây ra quá nhiều bài tiết magiê. Chúng bao gồm thuốc lợi tiểu như(furosemide) (Lasix) , cũng như các thuốc ức chế bơm proton (PPI), chẳng hạn như esomeprazole magnesium và lansoprazole dùng để điều trị GERD . Bởi vì những người lớn tuổi có nhiều khả năng uống những loại thuốc này, họ đang có nguy cơ lớn hơn cho sự thiếu hụt magiê. Với tuổi tác, sự hấp thụ magiê trong cơ thể cũng giảm.

Khi nào bạn cần bổ sung Magiê

anh-huong-magie-den-suc-khoe

Người được chẩn đoán với sự thiếu hụt magiê có thể cần bổ sung để tránh những tác động nghiêm trọng, chẳng hạn như co thắt cơ, nhịp tim không đều, và co giật. Nhưng trong hầu hết trường hợp, bổ sung magiê là cần thiết. Quá nhiều magiê từ thực phẩm không phải là một mối nguy hiểm vì thận bài tiết những gì mà cơ thể không cần. Nhưng bổ sung liều cao magiê có thể gây tiêu chảy, buồn nôn, chuột rút và dạ dày. Liều magiê, hơn 5.000 mg mỗi ngày, có thể gây tử vong.
Categories: Sống khỏe mỗi ngày