Cẩn thận với 10 thực phẩm Trung Quốc đang giết bạn hàng ngày

0
1249

Ấm thực Trung Quốc đã nổi tiếng trên toàn thế giới vì hương vị độc đáo cũng như độ đa dạng về thực các món ăn. Tuy nhiên, ngành công nghiệp thực phẩm Trung Quốc gần đây chạy theo lợi nhuận mà làm một loạt hàng giả hàng kém chất lượng. Một số tổ chức trên thế giới đã ban hành cảnh báo cho công chúng tránh các loại thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. Điều này chủ yếu vì Trung Quốc đã nổi tiếng với việc làm ra các sản phẩm thực phẩm độc hại trắng trợn mà rất có hại cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Các mặt hàng thực phẩm giả được làm từ các hóa chất cấm, nhựa và các sản phẩm vệ sinh. Nếu tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm này sẽ có những hậu quả nghiêm trọng về thể chất. Sức khỏe gia đình xin đưa ra cảnh báo 10 loại thực phẩm độc hại sản xuất tại Trung Quốc mà rất nguy hiểm cho sức khỏe.

1. Nấm chế biến

Nếu bạn thích ăn nấm, đặc biệt là nấm đóng hộp, bạn cần phải cẩn thận với các sản phẩm Trung Quốc. Các tin tức về nấm độc hại vào năm 2006 khi 16 thực khách đã phải nhập viện sau khi ăn nhiều chất độc của nấm boletus ở Bắc Kinh. Sau khi ăn nấm độc, thực khách bị nôn mửa, tiêu chảy và chóng mặt. Kể từ đó, nhiều người đã bị ngộ độc thực phẩm do ăn nấm Trung Quốc.

thuc-pham-trung-quoc

Một số các sản phẩm nấm đóng hộp Trung Quốc là nấm độc hại và thậm chí còn được dán nhãn hữu cơ để tăng doanh thu. Trong năm 2012, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã từ chối 10 lô hàng của nấm đóng hộp từ Trung Quốc do ô nhiễm thuốc trừ sâu. Để được an toàn, luôn luôn mua nấm trồng tự nhiên hoặc nấm có nguồn gốc xuất xứ không phải Trung Quốc.

2. Nước tương

Tin tức báo cáo đã nói rằng một số nhà sản xuất Trung Quốc xuất khẩu nước tương đậu nành giá rẻ làm từ tóc của con người vào các thị trường Mỹ và Anh. Nước tương đậu nành giá rẻ được sản xuất bằng quy trình chiết xuất axit amin hóa học tương tự như thủy phân nhân tạo. Xi-rô amino acid (hoặc bột) được tạo ra từ tóc con người, thu thập được từ các tiệm cắt tóc và các bệnh viện từ các bộ phận khác nhau của con người.

thuc-pham-trung-quoc

Ở Trung Quốc, chính phủ cấm sản xuất nước tương đậu nành được làm từ tóc. Một thành phần hiện chất độc hại trong nước sốt đậu nành là bacillus cereus. Trong vòng 10-12 giờ chất độc này thâm nhập vào cơ thể, bạn có thể bị buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy.

Các hóa chất 3-MCPD và 1,3-DCP cũng được tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm nước tương nhập khẩu từ Trung Quốc. Cả hai hóa chất độc hại bị cấm vì độc cho gen, cũng như là một chất gây ung thư. Đừng nên mua những sản phẩm nước tương giá rẻ từ Trung Quốc.

3. Cá bơn

Cá bơn là một con cá thường nuôi ở Trung Quốc và xuất khẩu khắp thế giới. Loại cá này là một trong những loại cá độc hại và không lành mạnh nhất. Nông dân Trung Quốc và người nuôi cá sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và thuốc diệt nấm – bao gồm hóa chất cấm -để tăng năng suất. Những hóa chất này có thể thấm sâu vào thực phẩm sau khi chế biến. công nghệ nuôi cá bình thường là không đủ để ngăn chặn bệnh ở cá bơn có hệ thống miễn dịch yếu.

thuc-pham-trung-quoc

Thêm vào đó, hầu hết các cá được nuôi trong hồ nhỏ nước thải ô nhiễm. Trong năm 2006, các quan chức của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược Thượng Hải tìm thấy chất chuyển hóa nitrofuran gây ung thư trong cá và Bắc Kinh tìm thấy ma túy bổ sung, bao gồm xanh malachite trong cá bơn. Cùng với cá bơn, cá rô phi cũng là một loại cá được nuôi nhiều ở Trung Quốc. Chỉ nên mua cá tươi hoặc cá rõ nguồn gốc xuất xứ.

4. Tỏi

Tỏi là một thành phần phổ biến được sử dụng trong thực phẩm đã chế biến khác nhau. Tỏi nhập khẩu từ Trung Quốc có nhiều các chất hóa học và không an toàn cho tiêu dùng. Đất nơi tỏi được sản xuất thường nặng nề phun thuốc trừ sâu bất hợp pháp, chẳng hạn như phorate và parathion. Cả hai loại thuốc trừ sâu bị cấm.

thuc-pham-trung-quoc

Thêm vào đó, đất của Trung Quốc bị ô nhiễm bởi các kim loại nặng như cadmium và asen có thể dẫn đến các bệnh về đường hô hấp. Rất dễ dàng để xác định tỏi từ Trung Quốc. tỏi Trung Quốc sẽ không có rễ và thân cây, tỏi nhìn rất đẹp mắt, thêm nữa tỏi Trung Quốc thường có hương vị nhạt hơn tỏi bình thường.

5. Bắp cải

Nhiều nhà sản xuất rau ở Trung Quốc phun bắp cải với một dung dịch formaldehyde để giữ chúng tươi lâu hơn. Việc làm bất hợp pháp này đã được phổ biến ở miền đông Trung Quốc trong nhiều năm. Các dung dịch formaldehyde giúp giữ tươi bắp cải và làm bắp cải đẹp hơn, không bị héo úa trong quá trình vận chuyển.

thuc-pham-trung-quoc

Tuy nhiên, formaldehyde là một chất gây ung thư độc hại thường được sử dụng như một chất khử trùng. Ăn thực phẩm có formaldehyde có thể gây ra các vấn đề về da, hô hấp và tiêu hóa. Nếu bạn nhận thấy một mùi hăng trên bắp cải không ăn nó. Luôn luôn lựa chọn không cho bắp cải hữu tươi hoặc bắp cải rõ nguồn gốc xuất xứ

6. Gạo Vũ Xương

Gạo Vũ Xương của Trung Quốc là một loại gạo cực kỳ phổ biến do mùi thơm và hương vị riêng biệt. Gạo này có giá gần gấp đôi giá gạo bình thường nhưng chất lượng không phải tốt nhất. Thời gian gần đây, có nhiều tổ chức phát hiện gạo Vũ Xương thật trộn với khoai tây nhân tạo và gạo nhựa được làm từ nhựa tổng hợp công nghiệp. Sau đó, nó được phun với một mùi thơm và cuối cùng là đóng gói và vận chuyển ra khỏi đất nước.

thuc-pham-trung-quoc

Gạo giả mang nhiều chất độc, chẳng hạn như phthalates và bisphenol A. Những hóa chất có khả năng phá vỡ các chức năng của các kích thích tố trong cơ thể, đặc biệt là estrogen. Nó cũng liên quan đến tác động về phát triển sinh sản. Nếu nghi ngờ gạo Vũ Xương là thật hay giả, nướng cho đến khi nó cháy. Nếu gạo là giả, nhựa trong nó sẽ tan chảy và mùi khét.

7. Nước ép trái cây

Nếu bạn đang mua nước ép trái cây đóng gói sẵn giá rẻ, có một khả năng rất cao đó là sản phẩm từ Trung Quốc. Một số trung tâm nghiên cứu đã tìm thấy hàm lượng asen trong nước ép trái cây Trung Quốc. Các hàm lượng asen vượt xa mức của FDA. Lượng Asen có thể dẫn đến buồn nôn, nôn mửa, ho, mệt mỏi, sốt, nhức đầu, tim đập nhanh, đau bụng và tiêu chảy.

thuc-pham-trung-quoc

Trong thực tế, tiếp xúc lâu dài với asen có thể gây ra ung thư ở da, phổi, bàng quang và thận. Chuyên gia y tế khuyên bạn nên tránh mua nước trái cây đóng gói sẵn. Thay vào đó, hãy mua trái cây tươi và tự làm nước ép.

8. Muối công nghiệp

Trung Quốc sản xuất khoảng 90 triệu tấn muối mỗi năm. Trong đó, 91 phần trăm là muối công nghiệp nonedible có chứa kim loại nặng và các chất nguy hiểm khác. Muối công nghiệp chứa các kim loại độc hại như chì, asen, thủy ngân hoặc nitrit. Sự tích tụ dần dần của các chất này trong cơ thể góp phần làm tổn thương thần kinh và ung thư. Lượng cao của nó cũng có thể gây ra vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như tác động tiêu cực đến sự sinh sản và tuyến giáp.

thuc-pham-trung-quoc

Muối công nghiệp không chỉ bán muối ăn, mà còn được sử dụng để làm rau muối sản xuất tại Thành Đô, Tứ Xuyên. Các loại rau ngâm thậm chí được phun thuốc trừ sâu có chứa một lượng cao của DDVP (dichlorvos), độc ​​hại trước khi xuất khẩu sang các nước khác. Tránh ăn các sản phẩm rau cải muối hay củ kiệu ngâm có nguồn gốc từ Trung Quốc.

9. Đậu hà lan

Nếu bạn thích mua đậu hà lan đông lạnh, đảm bảo rằng đó không phải là từ Trung Quốc. Trong nhiều năm, Trung Quốc đã xuất khẩu đậu xanh giả được làm bằng đậu nành, đậu, bột màu và sodium metabisulfite. Trong thực tế, các metabisulfite natri được sử dụng như thuốc nhuộm và bị cấm ở nhiều quốc gia. Thuốc nhuộm này, được sử dụng để làm cho đậu xanh giả có màu xanh.

thuc-pham-trung-quoc

Chất này có thể gây ung thư và ngăn chặn cơ thể hấp thụ canxi. Khi luộc, những hạt đậu sẽ phai màu và thành màu nhạt và có mùi khó ngửi. Hãy cẩn thận khi mua đậu xanh đóng hộp.

10. Đâu phụ

Đâu phụ là một sản phẩm yêu thích của nhiều gia đình. Tuy nhiên nên cẩn thận khi mua đậu hũ, đậu hũ được sản xuất tại Trung Quốc có thể có độc tính cao. Một số nhà sản xuất đậu phụ ở Quảng Đông đã sử dụng một sự kết hợp của nước thải, độ dốc và sắt (II) sulfate để sản xuất đậu phụ. Bằng cách làm như vậy, các nhà sản xuất không chỉ tăng tốc sản xuất đậu phụ mà còn làm cho đậu trắng cũng như được bảo quản lâu hơn

thuc-pham-trung-quoc

Trong nhà máy ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, người lao động làm đậu phụ bằng cách kết hợp protein đậu nành với bột mì, bột ngọt, bột màu và nước đá. Đậu phụ được sản xuất ở đây thậm chí còn được bán dưới tên của các công ty khác. Một số nhà sản xuất thậm chí còn dùng rongalite, một chất tẩy trắng công nghiệp gây bệnh ung thư. Chỉ nên mua đậu phụ tươi hoặc rõ nguồn gốc xuất xứ.

Categories: Sống khỏe mỗi ngày

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here