Đắm say trong vị tình

0
603

Tấm chân tình xuất phát từ tâm can người đàn ông, hoặc sự biểu hiện của cái tình ấy chính là điều đầu tiên và cũng là điều cuối cùng níu giữ một người đàn bà.

Đời người ai cũng đã từng đi qua những cung bậc cảm xúc của tình yêu, thậm chí là nhiều lần để rồi biết tình yêu là vị cocktail si mê chát chúa ngọt ngào đa vị. Tôi chỉ không biết ngoài kia bao nhiêu người hài lòng chấp nhận với hạnh phúc nửa vời để mà có cặp có đôi, bao nhiêu người sẽ tiếp tục cố gắng tìm thấy một phần đích thực của mình sau bao lần thất bại.

Không phải ai cũng đủ can đảm để yêu lần đầu cũng như yêu lần cuối. Không phải ai cũng trăn trở về những lỗi lầm của mình để lần sau đưa cuộc tình bước dài thêm một bước. Tôi thấy chỉ có tình yêu thôi thì không đủ để có một thứ dài như thiên trường địa cửu. Chúng ta thường quên mất rằng tình yêu phải có từ hai phía. Những gã si tình luôn một mực yêu đến mức trân trọng từng khoảnh khắc người kia tồn tại mà quên mất người kia cũng tìm một bản thể để hòa mình trong rung cảm. Rất nhiều người bị như thế, yêu quá mà quên mất rằng mình còn phải khiến người kia có phần để yêu.

Tôi gặp em vào một chiều thu nắng vàng như thiên thần nhỏ ngồi tung tẩy đôi chân dưới cây bàng góc sân trường, đôi môi cười như hoa, mái tóc dài lung lay theo gió và đôi mắt đen láy lơ đễnh theo chiếc lá rơi. Khoảng khắc đấy đã đánh gục trái tim non nớt của một cậu thiếu niên khiến nó không ngừng run lên trong rộn rã. Lúc đấy chưa biết yêu là gì, chỉ biết một cảm giác hừng hừng đến khó thở, rồi say mê ngắm nhìn em, đưa em vào sâu trong tiềm thức….để rồi cậu trai non nớt không ngừng nhìn trộm e mỗi lần có dịp. Nhưng nào có dám nói, chỉ biết chôn chặt cảm giác mà chưa một lần thổ lộ để rồi nuối tiếc nhìn em mỉm cười chào tạm biệt bạn bè ngày cuối cấp. Khi ấy tưởng như tôi và em chỉ như hai đường thẳng song song.

Rồi có những thứ là định mệnh, hai con đường song song bất chợt tình cờ giao nhau một lần nữa. Như những người bạn lâu năm gặp lại, chúng tôi ngồi lại nhiều hơn, lâu hơn, ôn lại những ký ức xưa cũ. Cảm xúc thời niên thiếu bất chợt ùa về như một chất phụ gia xúc tác, và giờ tôi đã đủ lớn để nói lời yêu em. Khoảnh khắc em nhận lời là lúc bao nhiêu ký ức chôn chặt trong tim trỗi dậy, nén lại, vỡ òa, tràn khắp lồng ngực, tỏa khắp người như một thứ thuốc phiện tổng hợp sẵn sàng khiến cho một con nghiện lâu ngày lên tiên.

Và tôi nghiện, nghiện thứ ái tình ngọt ngào mà em trao tôi, nghiện thứ nhẹ nhàng quyến rũ của người con gái trong mộng. Đó là những lúc đan chặt đôi tay vào nhau, những lúc hai đứa tựa vai nhau nghe một bản nhạc. Đó là những cái nhìn với ánh mắt đam mê, những lúc nhìn em nhoẻn cười sau một ngày vội vã. Em chạm vào bản ngã của tôi, để tôi yêu em như điên cuồng, ngây dại, để hồn tôi thả trôi theo những dòng cảm xúc mật ngọt mà không cần biết đến ngày mai.

Em luôn biết cách làm trái tim tôi trong giây lát chết lặng.

Lặng lẽ rúc đầu vào lòng tôi trong những ngày se lạnh, những cái ôm cổ, thơm má chốn đông người. Nhẹ nhàng đưa tay lau nước trên mặt khi đi trong một đêm mưa phùn hay những nụ hôn sâu thẳm. Cho đến giờ, với tôi đó từng là những tháng ngày hạnh phúc nhất.

Em vẫn hay nói rằng tình yêu như một trò mê cung đuổi bắt, nhưng tôi nào có hiểu, tôi chỉ biết yêu theo cái cách bản năng nhất của một người đàn ông. Và chúng tôi lặp lại điệp khúc muôn thuở “tình chỉ đẹp khi tình dang dở”. Ái tính là thuốc độc si mê, ai cũng biết, nhưng rồi ai cũng bỏ qua, ai cũng như con thiêu thân lao mình vào ánh lửa, chỉ để một lần được đắm mình trong ngọn lửa ấm áp rồi tan thành tro bụi. Tình yêu vốn như thế. Một thứ tạo vật mà đấng bề trên cấm con người, bởi Ngài biết, con người cũng như con thiêu thân mà thôi.

Tôi tự nhận mình si tình. Dẫu biết tình yêu sẽ không thể bền lặng nhưng trong tâm can, vẫn không muốn chọn con đường dễ dàng. Trăm vị ái tình, ngọt bùi đắng cay có đủ, chấp nhận ngậm vị đắng của cô quạnh, để bồi đắp cho cái hương vị ngọt ngào của quá khứ.

Đời người, may mắn nhìn thấy cả chân trời nơi đầu mày cuối mắt đã là đủ. Không tham lam hạnh phúc, không màng thứ đời đời kiếp kiếp, đầu bạc răng long.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here