Đàn bà nên giữ lại những gì

0
910

Bản tính của đàn ông là tham lam, còn đàn bà tham lam là bởi tại đàn ông. Trời sinh ra đàn ông luôn là loài động vật không bao giờ hài lòng với những gì mình có. Có một lại muốn hai, có ba bốn lại thèm chín mười. Sự tham lam của đàn ông kéo theo những đau đớn thiệt thòi của đàn bà.

Có thể bạn quan tâm:

Xưa quan niệm tam tòng tứ đức, đàn bà sinh ra đã phải phụ thuộc vào đàn ông. Nay đàn bà đã tự có thể tự chủ cho mình. Đàn bà xưa mềm yếu mình hạc sương mai, nay đàn bà mạnh mẽ hơn nhiều. Đã hết cái thời “đàn bà nội trợ, đàn ông kinh tế”. Đàn bà thời nay giỏi giang hơn, độc lập hơn và thành công không kém gì đàn ông. Nhưng, như thành cái lệ, bản chất của đàn bà là đặt cái đạo gia đình lên đầu để sống, bởi vậy, đời đàn bà chưa bao giờ hết khổ.

Đời đàn bà luôn cho đi tất cả, tình cảm, vật chất, hết lòng vì chồng vì con. Đàn bà cứ thơ ngây nghĩ rằng mái ấm là tất cả. Nếu thật lòng hy sinh tuổi xuân, sức lực, tất cả vì chồng vì con thì trái ngọt hạnh phúc sẽ đến.

Tin tưởng như thế không có gì sai, điều sai ở đây là liệu hạnh phúc có được hiện thực hóa bởi những người mà đàn bà hy sinh cho không. Người ta cứ nói đàn bà hơn nhau, sướng khổ ở tấm chồng. Nếu chọn được người đàn ông tốt, họ sẽ chẳng bắt đàn bà phải hy sinh, phải cam chịu. Dù là hiện tại hay tương lai đàn bà ấy sẽ mãi hạnh phúc. Nhưng ngược lại nếu chẳng may chọn sai người, đời đàn bà sẽ như chiếc lá cuối thu, héo hon, vàng úa, chỉ cần một làn gió nhẹ thì thân đàn bà cũng khẽ rơi.

Con đường trước mắt không biết trước là phẳng lặng hay gập gềnh. Có thể hôm nay ngập tràn hạnh phúc, đâu đâu cũng là tiếng cười nhưng chỉ ngày mai thôi là sóng gió có thể ập đến. Khi đấy đàn bà nếu không có gì cho mình thì làm sao có thể đối chọi với giông bão. Trái tim phụ nữ như pha lê vậy, mong manh dễ vỡ, nhưng lúc nào cũng long lanh một thứ ánh lên thứ ánh sáng huy hoàng nhất. Đàn bà không bao giờ sợ khó, sợ khổ, sợ hy sinh, họ chỉ sợ người mình yêu không hạnh phúc.

Là đàn bà, bớt sâu sắc đi một chút sẽ bớt khổ. Nếu đàn ông coi danh vọng tiền tài địa vị là tất cả thì cớ chi phụ nữ lại xem đàn ông là tất cả. Luôn đặt lòng tin vào thứ tình yêu màu nhiệm. Với đàn ông cái gì cũng có thể thay thế thì cớ sao đàn bà chỉ lại dốc hết sinh mạng giữ gìn, chẳng có gì có thể thay thế được, bất chấp tất cả…vì tình yêu.

Đàn à nào trong đời từng một lần níu giữ thứ không thuộc về mình hơn ai hết thấu hiểu nỗi bi ai mà chính mình đang gánh chịu. Không muốn buông nhưng khi cố giữ thì thân chỉ toàn vết xước, đau đớn rã rời, nghẹn đắng trái tim. Lúc đó đàn bà cứ tự đàn vặt mình, mình đã làm gì sai, suốt bao năm chịu đựng nhẫn nhịn níu giữ hạnh phúc mà giờ hạnh phúc lại tuột khỏi tay. Cái sai duy nhất của đàn bà là hy sinh, sai ngay từ lúc ý nghĩ đó được nhen nhóm qua lời dạy bảo của chị của mẹ.

Đàn ông hôm nay có thể cảm động đó, có thể thương đó, có thể yêu đó …Tất cả những cảm xúc đó là thật, nhưng chỉ thật trong giây phút đó mà thôi, mà đàn bà thì luôn lầm tưởng là mãi mãi, chuyện gì dù là nhỏ nhặt nhất cũng có thể khắc cốt ghi tâm…
Đàn bà, hãy yêu bằng con tim và cả lí trí..

Đàn bà, đừng cho đi tất cả, nên giữ lại một chút cho riêng mình…

Đàn bà, có thể hy sinh hết lòng nhưng nên biết đang hy sinh cho ai…

Đàn bà, đừng vì chăm lo cho đàn ông mà bỏ bê mình…

Đàn bà, ngay từ giây phút bắt đầu hãy chuẩn bị cho mình khi mọi chuyện kết thúc…

Đàn bà trân trọng bản thân là điều cần thiết nhất.

Categories: Tâm sự, Sức khỏe gia đình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here