Dấu hiệu sức khỏe cảnh báo độc tố trong cơ thể đang ở mức báo động

0
1070
độc tố trong cơ thể

Độc tố trong cơ thể là một trong những nguyên nhân chính khiến chúng ta suy giảm tuổi thọ và sức khỏe. Trong cơ thể chúng ta có tới hàng chục chất độc và kim loại. Có rất nhiều cách để các chất độc thâm nhập vào cơ thể:

  • Hít phải: Không khí chúng ta hít thở hàng ngày bị ô nhiễm với chất độc. Những người làm việc trong các nhà máy và các khu công nghiệp là người dễ bị hít phải chất độc hại.
  • Nuốt phải: Độc tố trong cơ thể có thể được tăng lên qua việc ăn thực phẩm chế biến, thực phẩm có chất bảo quản và chất phụ gia, và các loại thực phẩm đóng hộp. Nhiều loại trái cây và rau quả tẩm thuốc trừ sâu. Ăn trong một khu vực bị ô nhiễm cũng có thể gây ra tiêu hóa các chất độc hại.
  • Hấp thu: da và mắt của chúng ta hấp thụ một số độc tố trong không khí mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Độc tố gây trở ngại cho hoạt động của cơ thể và thậm chí có thể gây tử vong. Theo thời gian, sự tích tụ các độc tố trong cơ thể có thể góp phần gây cách bệnh về da, mắt và bụng như nhiễm trùng, khối u, hen suyễn, các bệnh về thần kinh, biến chứng tim và vô sinh. Điều quan trọng là phải biết khi nào cơ thể quá tải với độc tố. Sức khỏe gia đình xin đưa ra những cảnh báo độc tố trong cơ thể cao quá mức

Dấu hiệu cảnh báo độc tố trong cơ thể ở mức báo động

1. Táo bón

Đại tràng, hoặc ruột già có trách nhiệm xử lý các chất độc và loại bỏ chúng thông qua tiêu đều đặn. Tuy nhiên, khi đại tràng không khỏe, nó có thể không loại bỏ hoàn toàn mọi phế thải từ đường tiêu hóa của bạn. Điều này dẫn đến sự tích tụ của các chất thải dọc theo thành ruột già hoặc trong túi của đại tràng sẽ gây ra táo bón cũng như đầy hơi.

độc tố trong cơ thể

Táo bón có nghĩa là đi tiêu không phải là thường xuyên khó khi đi tiêu. Để điều trị táo bón, hãy thử uống nhiều nước, tập thể dục hàng ngày và ăn thực phẩm giàu chất xơ như rau quả hay trái cây trong bữa ăn hàng ngày.

2. Tăng cân

Khi tiếp xúc với hóa chất và các chất độc hại sẽ gây khó khăn trong quá trình kiểm soát cân nặng của cơ thể. Cùng với không tập thể dục và một chế độ ăn uống không lành mạnh, tiếp xúc với độc tố đóng một vai trò quan trọng trong bệnh béo phì.

độc tố trong cơ thể

Độc tố có thể thay đổi cách kích thích tố tự nhiên của cơ thể, bằng cách thay đổi tốc độ hoặc ngăn chặn hoàn toàn. Các hormon chủ yếu bị ảnh hưởng bởi tình trạng quá tải độc hại là tuyến giáp, estrogen, testosterone, cortisol và insulin. Độc tố làm chậm sự tiết các hormone trong tuyến giáp, gây tăng cân.

Tuyến tụy sản xuất nội tiết tố insulin. Khi chúng ta ăn các loại thực phẩm không lành mạnh, lượng đưgiap1trong cơ thể tăng đột biến. Insulin chuyển đường dư thừa từ máu vào tế bào. Khi độc tố gây trở ngại với insulin, đường dư thừa vẫn còn trong máu và chuyển đổi thành chất béo. Theo thời gian, điều này gây ra bệnh béo phì.

3. Mệt mỏi liên tục

Nếu bạn thường xuyên mệt mỏi, rất có thể lượng độc tố trong cơ thể bạn đang ở mức cảnh báo. Cơ thể tiêu hóa thức ăn để có được chất dinh dưỡng cần thiết cho việc sản xuất năng lượng. Khi chất độc tích tụ trong đường tiêu hóa, chúng làm chậm sự phân hủy của thực phẩm. Điều này khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, chậm chạp.

độc tố trong cơ thể

Độc tố ảnh hưởng tới mọi hệ thống của cơ thể. Điều này gây ra một phản ứng khiến cơ thể phải làm việc gấp đôi để thực hiện các chức năng cơ bản. Điều này dần dần làm suy yếu hệ thống miễn dịch, đó là một trong những nguyên nhân chính của sự mệt mỏi.

4. Các vấn đề về da

Da là cơ quan giải độc thứ cấp của cơ thể. Khi tình trạng độc tố trong cơ thể quá tải ruột, hoặc gan sẽ không thể làm sạch máu và thải độc tố từ đường tiêu hóa, da sẽ cố gắng để tiếp nhận bằng cách xả các độc tố ra ngoài qua đường mồ hôi.

độc tố trong cơ thể

Trong các sản phẩm make up ngoài ra chứa ít nhiều các hóa chất độc hại. Khi hấp thụ vào da, các chất độc này làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra các phản ứng có hại dẫn đến mụn, viêm, chàm, nếp nhăn và quầng thâm, viêm da

5. Đau nửa đầu

Môi trường sống độc tố thực phẩm độc hại sẽ tấn công hệ thống thần kinh trung ương. Những độc tố này khiến các mô não trở nên quá nhạy cảm. Vì vậy, khi bộ não bị kích thích, nó gây ra một cơn đau đầu thông qua các mô não, gây chứng đau nửa đầu.

độc tố trong cơ thể

Các dây thần kinh cũng có thể tiết ra các độc tố, chẳng hạn như nitric oxide, vào hệ thống thần kinh trung ương. Mức độ cao của oxit nitric trong cơ thể cũng gây chứng đau nửa đầu. Tình trạng ô nhiễm, và môi trường sống tiếp xúc với hóa chất có thể gây đau đầu ở những người nhạy cảm.

6. Tâm trạng cực đoan

Độc tố có nguồn gốc từ thực phẩm chế biến, thực phẩm có chất phụ gia và thực phẩm biến đổi gen mạnh ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Xenoestrogen là một phụ gia thực phẩm độc tố gây trở ngại các estrogen tự nhiên trong cơ thể. Nó gây ra tâm trạng cực đoan.

độc tố trong cơ thể

Một phụ gia nhân tạo được gọi là aspartame giải phóng độc tố trong cơ thể được liên kết đến trầm cảm cực độ. Nếu bạn thấy mình chán nản thường xuyên, nó có thể là dấu hiệu cảnh báo độc tố trong cơ thể bạn đang quá nhiều.

7. Hơi thở mùi khó chịu

Nếu như cho dù bạn vệ sinh răng miệng thường xuyên nhưng vẫn không ngăn được hơi thở có mùi khó chịu chứng tỏ độc tối trong cơ thể bạn đang ở mức báo động. Đường tiêu hóa là tập hợp của một hỗn hợp các vi khuẩn có lợi và có hại. Khi chúng ta ăn thực phẩm chế biến, một lượng lớn carbohydrate được hấp thụ vào trong cơ thể.

độc tố trong cơ thể

Các carbohydrate phân hủy thành đường quá nhiều, khi đó các vi khuẩn có hại phát triển mạnh. Những vi khuẩn này phát ra các chất độc trong hệ thống tiêu hóa gây hôi miệng. Hơi thở mùi khó chịu cùng ợ nóng quá nhiều cũng là một triệu chứng độc tố tích tụ nhiều ở đường ruột. Hơn nữa, hơi thở hôi cũng có thể chỉ ra những vấn đề về thận

8. Đau cơ

Bạn có thể bị đau cơ do các độc tố dư thừa trong cơ thể. Tiếp xúc liên tục với chất độc từ các sản phẩm thực phẩm không lành mạnh, mỹ phẩm, và môi trường ô nhiễm sẽ khiến hệ thống miễn dịch dần dần suy yếu. Điều này dẫn đến căng thẳng quá mức ảnh hưởng đến mọi cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả các cơ bắp.

độc tố trong cơ thể

Cơ bắp mệt mỏi cản trở lưu lượng máu đến cơ bắp. Điều này gây thiếu ôxy và căng thẳng. Khi các cơ bắp cố gắng để chống lại sự căng thẳng có thể gây ra đau đớn. Đau cơ đi kèm với mệt mỏi là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của một tình trạng độc tố trong cơ thể quá tải.

9. Mất ngủ

Những người làm việc trong các trang trại và trong các nhà máy, ăn thực phẩm chế biến thường xuyên, thậm chí ngôi nhà bằng sơn chứa chì độc hại hoặc sử dụng chất tẩy rửa và làm mát không khí có chứa chì có thể bị mất ngủ.

độc tố trong cơ thể

Hệ thống thần kinh trung ương có thể dễ dàng hấp thụ các chất nhất định. Những chất độc tố tan trong mỡ – chúng hấp thu nhanh vào máu – và đi đến não. Sự hiện diện của các chất độc trong não gây rối loạn giấc ngủ. Nếu bạn bị mất ngủ và không có lý do, điều đó có nghĩa độc tố trong cơ thể bạn đã đến mức báo động.

10. Nóng và đổ mồ hôi thường xuyên

độc tố trong cơ thể

Khi tích tụ chất độc trong cơ thể, hệ thống tiêu hóa không thể hoạt động hiệu quả. Điều này dẫn đến gan phải làm thay việc loại bỏ độc tố của hệ tiêu hóa. Một khi gan làm việc quá sức thường xuất hiện các triệu chứng như nóng trong người hay đổ mồ hôi quá mức. Trong khi đổ mồ hôi là một cách để giải tộc tố qua da, đổ mồ hôi quá mức cũng có thể là dấu hiệu độc tố trong cơ thể quá nhiều.

Categories: Sống khỏe mỗi ngày

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here