Điếu thuốc của người đàn bà có vị gì?

0
1552

Cái hương vị cay nồng của khói len lỏi qua khoang mũi nhẹ nhàng lan xuống họng khiến con người ta ngây ngất. Có hàng trăm loại thuốc lá, đủ mọi kiểu dáng, mẫu mã, nhưng cái kết thuốc lá đem lại đều là cái chết cho những kẻ lệ thuộc vào làn khói trắng. Thuốc lá là kẻ gian xảo, luôn có mặt lúc buồn, lúc hồi hộp, hay lúc cần can đảm và đổi lại nó dần ăn mòn chính con người cũng như tâm hồn bạn.

dan-ba-hut-thuoc-1

Lần đầu tiên tôi hút thuốc là sau khi tan vỡ mối tình đầu. Một hương vị cay nồng đến sặc sụa khiến tôi ngộp thở…cái vị quá tuyệt, quá hợp để khi đi cạnh những câu chuyện đời cay đắng.

Bạn biết giữa gói thuốc đắt tiền và gói thuốc rẻ tiền sự khác nhau nó nằm ở chỗ nào không?

Chỉ là bạn trả nhiều tiền chỉ để người ta cho ít thứ độc hại vào nó mà thôi

Nhưng dù loại nào thì chúng đều đưa đến một kết cục như trên bao bì. Chẳng qua kẻ có nhiều tiền hơn thì cái chết nó tới chậm hơn mà thôi.

Đàn ông luôn miệng nói muốn lấy một người đàn bà thủy chung, hiền lành biết cách chăm sóc gia đình. Nhưng bất cứ một thằng đàn ông nào cũng bị đánh gục gởi làn khói mỏng manh bao quanh một gương mặt kiêu sa kiều diễm. Người ta cho đàn bà hút thuốc là hư hỏng nhưng đứng dưới cương vị đàn bà, cái quyền dùng khói thuốc xóa mờ đi đắng cay mà cũng không được tự mình định đoạt, nghe thật buồn.

dan-ba-hut-thuoc-2

Tôi gặp chị lần đầu tiên trong góc quán cafe Chorex. Ở chị toát lên vẻ đẹp kiêu sa của người đàn bà từng trải, nhưng lại không vồn vã. Biết bao thằng đàn ông từng say mê nhìn ngắm làn khói trắng mờ ảo bao quanh khuôn mặt của chị. Cái làn khói trắng mỏng manh, uyển chuyển như một cô gái đẹp đầy quyến rũ, hút lấy mọi cái nhìn đầy dục vọng xung quanh, và nếu có ai đó ích kỷ muốn giữ nó cho riêng mình, làn khói ấy sẽ mau chóng tan biến nhanh hơn. Ở chị mang vẻ đẹp quyến rũ, mỏng manh và đầy dục vọng, nhưng nó đẹp tới nỗi khiến đàn ông chỉ khao khát ngắm nhìn chứ không dám đến gần đoạt lấy.

Chắc chị cũng đã từng mong manh và dễ vỡ. Nhưng vì dòng đời quá vội vã hay những vòng tay chiếm hữu quá ngột ngạt, thô kệch kia đã làm chị tan vỡ. Có lẽ cuộc đời cứ thế trôi dạt và khiến chị nhạt dần theo làn khói.

dan-ba-hut-thuoc-3

Số phận là do chúng ta đoạt lấy, do ông trời sắp xếp hay là xã hội quyết định? Với chị, tôi nghĩ, số phận nằm ở điếu thuốc lá. Khi mà người đời còn đánh giá chị qua điếu thuốc, khi mà gã đàn ông nào đó cũng giống như điếu thuốc ấm nồng nơi lồng ngực và tan biến nhanh chóng như làn khói nhả ra, thì chỉ chỉ có người bạn duy nhất là điếu thuốc lá và đời chị cũng mong manh, cay đắng, và chết người như điếu thuốc ấy.

Thuốc lá bị người ta hái xuống, sấy khô, mất bao công đoạn. Nhưng khi chạm vào ngọn lửa hồng thì rực sáng và biến mất rất nhanh. Thuốc lá có 3 sinh mạng: tươi xanh, vàng cháy và đỏ rực. Đàn bà cũng thế, khi mới bước vào đời tình yêu đầu bao giờ cũng ngây thơ, trong sáng, đến khi bị tổn thương, thì trái tim sẽ chết. Phụ nữ càng yêu nhiều thì càng đau khổ, càng hi vọng thì càng mất niềm tin. Cuối cùng, họ cũng giống điếu thuốc cháy rực lên và nhanh chóng tan biến.

phu-nu-giup-dan-ong-song-tot-hon-4

Người đàn bà hút thuốc khi không muốn tâm sự cùng ai. Thuốc lá không cần phải nói gì, bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu thuốc lá cũng có thể hòa cùng tâm sự. Hơi thuốc tan trong lồng ngực rồi thở hắt ra ngoài. Qua làn khói trắng khiến mọi thứ trôi chậm hơn, khiến con người ta có thời gian để suy nghĩ nhiều hơn. Và rồi những nỗi đau cũng như ngưng đọng lại. Và đàn bà khi đã quen một mình, quen đắng, quen cay, quen với sự cô đơn cùng cực thì vị đắng của điều thuốc đâu bằng đắng đời ban.

Khi gặp một người đàn bà hút thuốc, người không hiểu sẽ đánh giá hư hỏng, người hiểu chuyện sẽ lặng lẽ đến hỏi chuyện buồn, còn người đồng cảm sẽ im lặng ngồi bên, cùng châm một điếu thuốc cùng nhìn dòng đời đang trôi thật chậm ngoài kia. Và khi đã đủ đồng cảm đàn bà sẽ kể với bạn một vài nỗi buồn thật đẹp trong đời. Rồi bạn sẽ hiểu được, điếu thuốc của người đàn bà có vị gì?

Mà, đàn bà vốn dĩ không thích hút thuốc, nhưng khi cầm trên tay điếu thuốc, là lúc đàn bà không còn cần đàn ông nữa…

Categories: Sex and Love, Sức khỏe gia đình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here