Gái một con hấp dẫn chỗ nào?

0
1020
Gái một con hấp dẫn chỗ nào?

Theo dân gia, các cụ ta xưa có câu ví von rằng: “Gái một con trông mòn con mắt” Một câu khen ngợi về người phụ nữ sau khi sinh nở, nhưng sao lại là gái một con. Vậy “gái một con hấp dẫn chỗ nào?”

“Gái một con trông mòn con mắt
Gái hai con, con mắt liếc ngang
Ba con cổ ngẳng, răng vàng
Bốn con quần áo đi ngang khét mù
Năm con tóc rối tổ cu
Sáu con yếm tụt, váy dù vặn ngang.”

Trước và sau hôn nhân là hai phạm trù gần như khác nhau hoàn toàn. Thật vậy khi bước vào hôn nhân, người phụ nữ đã lật sang một chương mới của cuộc đời. Nhưng có con mới thực sự biến một cô gái thành một người đàn bà với bao gánh nặng luôn chực sẵn sàng đè xuống đôi vai nhỏ xinh ấy. Phụ nữ khi lấy chồng, có con thường dành hết tình yêu thương và thời gian cho gia đình. Trong vai trò của một người mẹ khiến các chị em nữ tính và chín chắn hơn, hay hoàn toàn theo chiều hướng ngược lại “phũ” hơn.

Cuộc sống để tiến tới hôn nhân gia đình không phải là một chuyện sớm chiều. Khi đã yêu, họ có thể đánh đổi hi sinh vì lý tưởng tình yêu đó. Cô ấy trải nghiệm qua thế giới nội tâm của đàn ông và hiểu được cần phải tránh những gì để không đổ vỡ một lần nữa. Do đó người đàn ông dễ dàng tìm thấy bạn dồng hành hiểu mình hơn là những cô gái mới lớn, đỏng đảnh và non kinh nghiệm.

Trong tình yêu, ai cũng như ai. Không chỉ riêng phụ nữ mà cả đàn ông cũng vậy. Hầu hết ai cũng ảo tưởng một tình yêu màu hồng trải đầy hoa. Bởi vậy, họ rất dễ rơi vào trạng thái vỡ mộng khi thấy hôn nhân gia đình hoàn toàn khác những gì họ nghĩ. Nhưng người phụ nữ từng trải qua thì khác. Chí ít có có kinh nghiệm để lập kế hoạch cho tương lai dài hạn hơn, một cuộc sống gia đình tốt hơn. Bằng cách này khiến cách đàn ông an tâm hơn vì có người vợ chu toàn thấu đáo việc nhà, biết giá trị của hôn nhân gia đình. Thích nghi hơn, không mơ mộng hão huyền.

Trong chuyện tình cảm thì không ai có thể nói trước được điều gì, sau một lần vấp ngã. Có người chọn cho mình cách giải thoát cho bản thân, có người chấp nhận trở thành một bà mẹ đơn thân độc mã sau khi hôn nhân và thật khó để có thể tìm lại được một hạnh phúc mới bởi đã đánh mất đi quá nhiều niềm tin với bố của con mình, vào chính tình yêu mà họ từng tin tưởng.

Tuy nhiên, phụ nữ có một đời chồng từng trải qua cuộc hôn nhân thì khác. Họ biết thực tế hôn nhân là như thế nào, sự khác biệt giữa sự mong đợi và thực tiễn ra sao. Người phụ nữ ấy còn là cộng sự còn có thể là người hỗ trợ tuyệt vời cho chồng bằng sự cá tính và khả năng quyết đoán độc lập của mình.

Khi một người phụ nữ đã từng bước ra khỏi cuộc hôn nhân đổ vỡ trong quá khứ, nghĩa là cô ấy phải cảm thấy không thể chấp nhận được sự thiếu bình đẳng và hạnh phúc. “Tôn trọng – Lắng nghe – Thấu hiểu” Những điều này là yếu tố tiên quyết để quyết định hạnh phúc gia đình được bền lâu. 

Vậy, khi nào cô ấy mới lấy lại được niềm tin vào đàn ông. Thứ được gọi là tình yêu.

Rào cản lớn nhất của người phụ nữ có một đời chồng giống như một bức tường ngăn cách hay một bộ áo giáp bảo vệ hỏi khỏi những cám dỗ tình yêu. Họ rất muốn nhưng lại “Sợ”

Hoài niệm về một tình yêu đã qua là một việc hết sức nực cười. Tình đã hết như người đã chết. Có nhớ nhung, cũng chẳng làm được gì. Chi bằng bắt đầu lại một khởi đầu mới.

Khi người đàn ông bỏ qua mọi rào cản, áp lực tâm lí để chọn một người phụ nữ từng có một đời chồng làm vợ, anh ấy sẽ chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim người phụ nữ đó. Cô ấy sẽ rất cảm động và trân trọng người đàn ông yêu thương mình. Chính tình yêu xen lẫn một chút lòng biết ơn này sẽ là thứ để cô ấy giữ gìn hạnh phúc về sau.

Sự hấp dẫn cũng như trưởng thành chín chắn hơn mọi mặt của người phụ nữ luôn hấp dẫn được đấng mày râu. Nhiều lý do để cho rằng sự hấp dẫn đấy là do:

  • Biết cách làm thế nào để gìn giữ một mối quan hệ
  • Học được nhiều bài học từ quá khứ
  • Tự tiết chế được những nhu cầu
  • Biết điều gì có thể phá vỡ hôn nhân
  • Thẳng thắn và không mất thời gian
  • Cẩn thận hơn trước khi “gây sự”
  • Cuộc sống vợ chồng thân mật hơn
Vậy đấy, tìm một định nghĩa lý tưởng cho tình yêu, yêu chỉ đơn giản là yêu và được yêu. Người ta không tự tìm cho mình một câu trả lời về tình yêu vì thực ra chẳng có gì quá cao siêu như người ta vẫn nghĩ. Chỉ đơn giản yêu là yêu mà thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here