Khám phá những loại nước hoa mùi hương cỏ cháy

0
212

Nước hoa cũng thay đổi qua từng mùa, từng năm giống thời trang, mỗi năm mỗi khoảnh khắc lại là một trào lưu mới. Với những ai thường sử dụng, nước hoa cũng giống như một lớp trang phục, tuy vô hình nhưng hiệu quả thì hữu hình. Đến nỗi những người đã quen thuộc với mùi hương gắn liền trên cơ thể thì cảm giác ra khỏi nhà mà không có nước hoa giống như nude trên đường vậy.

Vào cái thời đại công nghệ, khi một thứ được gọi là trào lưu thì đâu đâu cũng thấy mặt hàng đó, cũng giống như sự thịnh hành của son Louboutin thời điểm hiện đại. Tuy nhiên những gã sành sỏi luôn biết phân biệt đâu là “bão” còn đâu là “sóng ngầm”. Không gây bão, không dễ đụng hàng, không show-off, nhưng “chất”. Nếu như thời trang, son Louboutin đang làm “điên đảo” vậy con sóng ngầm của mùi hương là gì?

“Cỏ”! Tôi nghĩ vậy. Trong cái thời điểm mà các mùi hương được “xào nấu” lẫn sáng tạo đến mạnh bạo đến nháo nhào, thì những loại mùi mộc mạc lại đêm đến hương vị da diết nhất. Đã đến lúc ngưng đảo lộn những thứ mùi hương quen thuộc đế đi tìm một cảm hứng mới mẻ, nguyên liệu lạ lẫm.

Cỏ là một mùi hương rất dễ nhận biết, ngửi là thấy rất dễ phân biệt. Riêng với cá nhân tôi, hương cỏ cháy có mùi ngai ngái, tuy có vẻ u ám, nhưng vô  cùng phấn khích. Hương cỏ có thể không thơm, nhưng rất đặc biệt và tuyệt nhiên không hề dễ quên, say một lần là say cả đời.

Cannabis Santal – Cỏ trộn đàn hương

Với tôi ấn tượng đầu tiên về cỏ là… xấu và ngán ngẩm và không thể nào chấp nhân được. Hương cỏ đó mang tên Cannabis Santal của Fresh. Fresh là hãng mỹ phẩm thiên nhiên của Mỹ, Fresh làm cả nước hoa. Trong vô số cái tên nửa cỏ nửa cây của Fresh nổi lên một cái tên: Cannabis Santal. Cannabis Santal lần đầu tiên được lên kệ vào năm 2006. Vào thời điểm đó, Cannabis Santal thuộc loại 10 nước hoa bán chạy tại hệ thống Sephora Mỹ. Cannabis Santal dịch theo tiếng Việt có thể hiểu là Cỏ trộn Đàn Hương. Đây là một mùi hương không dành cho những kẻ ưa thích những gì quen thuộc. Mùi hương của Cannabis Santal ngọt lịm, ngọt đến ngây váng và buồn bã. Lần đầu sử dụng, cảm giác như bị một kẻ khó chịu đeo bám đến dai dẳng. Cannabis Santal vừa mang cái “chất” của cỏ, vừa mang mùi đàn hương. Fresh đã “xào nấu” mùi hương thành công theo ước muốn của hãng. Đây là dòng nước hoa dành cho ai yêu thích mùi hương ngọt lừ.

Pure Addiction – Ham muốn thuần khiết

Pure Addiction được đặt tên theo nghệ nhân Paul Emilien một nghệ sĩ người Pháp. Ông làm nước hoa theo cảm xúc, ông đi chiêm nghiệm đây đó, tự học các làm nước hoa, nhào quyện những cảm xúc, rồi biến cảm xúc thành mùi hương. Paul Addiction ra đời trong hoàn cảnh như vậy. Mùa xuân 2014 cái tên Paul Emilien dấy lên một làn “sóng ngầm” trong lòng những kẻ si hương. Cái tên Paul Emilien là một cái tên rất nên thơ, nhưng khi dịch ra tiếng việt có nghĩa là: Ham muốn thuần khiết. Còn theo những kẻ ham muốn hương cỏ cháy như tôi thì Pure Addiction có nghĩa như căn bếp của Cỏ. Mùi hương nồng đượm hương tự nhiên khi hương gỗ khéo léo quyện cùng hương thảo mộc, ngửi rất sảng khoái. Paul Addiction là sự đan xen của hương cỏ basil ngập tràn, hạt tiêu khô thơm lựng, bột trắng thanh thơm ngọt dịu. Bên ngoài các lớp gỗ, bỗng chốc len lỏi hương Cỏ tươi xanh. Vị cỏ cuốn lấy bột, lấy tiêu, quặn chặt hương basil rồi lan tỏa ra mùi hương ngòn ngọt xanh sắc tự nhiên của những loại cây cỏ. Pure Addiction ở lại trên da, xanh ngút ngát, mướt mát, lại ngọt khô mịn màng.

Claus Kinski – Ngả ngớn đan xen phấn khích

Kinski là một loại cỏ dễ nhận diện hơn, “hoang dã” hơn, mang tên Kinski, một tạo vật đáng nhớ của Geza Schoen. Kinski có tên đầy đủ là Claus Kinski, giống như tên của cố nam tài tử điện ảnh. Kinski ra đời năm 2011, 20 năm sau cái chết của tài tử này. Mùi hương cỏ Kinski, giống như lại cỏ “bệnh hoạn”. “Bệnh” do mùi hương này thoải mái khoe mình, không giấu diếm. Kinski không dành cho những ai chưa quen mùi cỏ, vì nếu không quen vị ngái gắt khói này, bạn có thể cảm thấy phản cảm. Trên da người sử dụng Kinski tòa ra một thứ mùi cỏ ngái xanh ngắt, không ngọt nhưng chua gắt và tỏa ra mùi khói. Mùi hương này vừa ngả ngớn lại vừa tạo ra sự phấn khích. Mùi hương khói ngai ngái lẫn lộn cùng vị chua xanh tạo nên thứ mùi vừa chênh vênh vừa sảng khoái. Mùi ngái nồng của cỏ, lảng vảng nhưng rất bền bỉ.

East India – Lôi cuốn và lạ lẫm

Beaufort một cái tên mới nghe khá lạ lẫm, một thương hiệu thuộc về London. Một trong những sản phẩm nổi trội nhất của Beaufort là East India. East India mang mùi hương dữ dội hơn cả, chỉ cần ngửi lần đầu tiên, ngay lập tức đã bị ” thôi thúc “. Ở cái thời thừa bứa mùi hương, khi mọi sáng tạo đều trở nên nhạt nhẽo và nhàng nhàng thì cái tên East India lại mang đến một luồng gió mới khiến người ta phải ngạc nhiên.

Đổ ập lên da thịt ngay lập tức lớp sương mờ trở lên nặng và “ương bướng”. Lớp mùi xám nhám giống như lớp bụi than quánh đặc, lấp lánh tạo cảm giác nồng ấm. Mùi hương East India khiến người ta phải mò mẫm trong lớp bụi xám để tìm ra được khởi nguồn của mùi hương. Rồi khi bắt gặp, như hít thở một lớp độc dược, chúng ta choáng váng giữa những lớp hương khói nghi ngút hỗn độn. Một thứ gia vị vừa ấm nóng gàn cay vừa váng vất mùi hương nặng chịch. Là sự kết hợp của mùi hương nồng chát từ trà, kết hợp mùi cỏ ngai ngái tạo nên một mùi hương phê pha u ám nhưng không kém phần phấn khích. Mùi hương khiến những kẻ lạc đường phải mò mẫm trong ấy trong tâm trạng u mê. Cảm giác hoang mang pha lẫn thích thú. Rồi khi đã ngấm vào da thịt, mùi hương trở nên bí ẩn nhờ đan xen hương khói đam mê và hương rượu mạnh ngút ngàn. Rất lôi cuốn và lạ lẫm. Lâu rất lâu mới mới có một mùi hương khác biệt hoàn toàn, không chìm lẳn trong đám đông, dư âm đẹp lạ kì của mùi hương cứ phảng phất, sống lâu hơn cả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here