Make up mắt đẹp tự nhiên nhẹ nhàng cho các kiểu mắt

0
1695
make up mắt

Make up mắt đẹp là một trong những bí quyết giúp chị em có được gương mặt thu hút. Bạn luôn tự ti vì mình không có đôi mắt đẹp, vì đôi mắt mí lót, mí sụp hay cách xa nhau. Hoặc nếu có được đôi mắt ưng ý nhưng bạn không biết cách trang điểm như thế nào cho nổi bật. Nhưng tất cả sẽ trở nên thật đơn giản với những mẹo trang điểm của sức khỏe gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Cách make up mắt đẹp nhẹ nhàng

1. Cách make up mắt một mí

Đa số phụ nữ châu Á có mắt một mí, điều này làm phiền lòng không ít chị em. Đặc trưng của mắt một mí là kích thước nhỏ, đường mí mắt mờ, không rõ và cách xa lông mày. Vì thế mắt một mí sẽ khiến gương mặt chị em không có điểm nhấn, mờ nhạt. Tuy nhiên với công nghệ make up ngày nay chị em sẽ không cần quá lo lắng vì đôi mắt 1 mí xấu xí nữa. Kết hợp các miếng dán mi hoặc keo kích mí cùng với màu mắt hợp lý sẽ khiến bạn có đôi mắt to tròn hấp dẫn hơn.

Để tôn thêm vẻ đẹp cho đôi mắt và làm to mắt, hãy sử dụng các màu sắc trung tính tông ấm, như nâu nhạt hay cam nâu. Trước khi đánh màu mắt, để tăng hiệu ứng cho đôi mắt to trùn, hãy sử dụng phấn mắt, nhẹ nhàng kẻ một đường viền dọc theo phần mí mắt trên rồi tán xếch lên cao ở phần đuôi mắt. Lưu ý kẻ thật mảnh để không làm đôi mắt mất tự nhiên. Nên sử dụng kẻ dạng chì, vì kẻ dạng nước đôi khi sẽ làm mắt bạn nhìn nhỏ hơn.

2. Cách make up mắt sụp mí

Mắt sụp mí là có một phần nếp gấp da của mi mắt trên trễ xuống (sụp mí mắt trên) thấp hơn vị trí bình thường. Sụp mí mắt khiến mắt bị sưng, khiến bầu mắt nhỏ hơn khiến trông mắt có cảm giác buồn, không được tự nhiên.

Khi make up mắt sụp mí, tránh sử dụng tông màu sáng như xanh hay cam. Thay vào để giúp đôi mắt trẻ trung hơn hãy sử dụng các tông màu đậm, ấm và bóng nhẹ. Bạn nên sử dụng màu nâu đậm, màu nâu đất là hai gam màu vô cùng thích hợp với những ai có đôi mắt bị sụp mí. Dùng cọ tán đều màu mắt, chú ý tán cong ở phần mi dưới.

Để vẽ đường viền mắt, bạn có thể sử dụng cây kẻ mắt nước, hãy chọn loại kẻ có đầu thật mảnh để tạo cảm giác tự nhiên. Một lưu ý khác là nên chọn kiểu kẻ mắt mèo, hãy kẻ thật sát viền mí. Để có một đôi mắt vừa to vừa cuốn hút bạn nên chú trọng bước kẻ mắt nước sao cho thật hoàn hảo. Đầu tiên, hãy kẻ từ phần hốc mắt, rồi kéo dài theo viền mí cho đến cuối đuôi mắt. Nên nhớ, tô dày hơn ở phần đuôi mắt để tạo điểm nhấn và làm cho đói mắt thêm phần sắc sảo. Cuối cùng kẻ mắt xếch ra phía ngoài một chút. Lưu ý không nên tô hết phần đuôi mắt để mắt trông to tròn và thu hút.

3. Cách make up mắt hạnh nhân

Kiểu mắt hạnh nhân rất hiếm, mắt hạnh nhân là kiểu mắt dễ make up nhất và phù hợp với gần như toàn bộ kiểu makeup. Mắt hạnh nhân là kiểu mắt có tròng đen và mi mắt đối xứng đồng đều. Đôi mắt hạnh nhân thường có độ dài, cong, cuốn hút và cô cùng hài hòa. Những ai sở hữu đôi mắt hạnh nhân đều toát lên vẻ thanh lịch, thao nhã nhưng cũng không kém phần cuốn hút.

make up mắt

Để trang điểm mắt hạnh nhân, bạn nên sử dụng màu sắc trung tính hoặc tối. Đầu tiên thoa thật đều một lớp phấn màu sáng vào vùng hốc mắt. Sau đó sử dụng phấn màu tối phủ một lớp mỏng ở góc ngoài của mi mắt. Để giữ đôi mắt hạnh nhân đẹp tự nhiên, không cần viền eyeliner cho mi dưới. Thay vào đó, nên phủ viền nhẹ cho cả mi trên và mi dưới bằng phấn mắt màu tối.

4. Cách make up mắt tròn

Đôi mắt to tròn luôn là niềm tự hào của những cô nàng sở hữu. Để đôi mắt to tròn cuốn hút hơn, cần trang điểm sao cho mắt dài và sâu hơn. Vì thể nên sử dụng mascara nước cho phần mí trên, kéo dài đến phần đuôi mắt. Nên kẻ thêm một đường xếch nhẹ ở đuôi mắt sẽ giúp đôi mắt dài hơn và đỡ nhí nhảnh hơn. Mẹo makeup mắt tròn là mi dưới nên để tự nhiên không nên kẻ.

5. Cách make up mắt cụp

Mắt cụp là cảm giác phần mí trên hơi cụp xuống, tạo cảm giác mắt buồn. Bí quyết make up mắt cụp là sử dụng phấn mắt màu trung tính. Sử dụng cọ mảnh tán ngược về phía trên giúp mắt trông cân đối hơn. Để che khuyết điểm cho đôi mắt cụp, hãy kẻ đuôi mắt xếch lên, ngoài ra cần nhấn vào phần hốc mắt cũng như mi dưới bằng phấn màu sáng để phân tán sự chú ý.

6. Cách make up mắt lồi

Mắt lồi nếu không được make up đúng cách sẽ khiến gương mặt trở nên đáng sợ. Bí quyết là không nên makeup quá đậm. Dùng loại kẻ mắt dạng chì có màu xám hoặc nâu trung tính, bạn cũng có thể dùng mascara. Để đôi mắt thêm độ sâu, hãy dùng phấn màu nâu phủ một chút ở hốc mắt.

7. Cách make up hai mắt gần nhau

Khuôn mặt sẽ trở nên mất cân đối nếu bạn sở hữu đôi mắt gần nhau sát sống mũi. Bí quyết make up hai mắt gần nhau là phân tán sự chú ý ra phần đuôi mắt. Để làm việc này hãy dùng mascara kẻ hơi đậm phần đuôi mắt, đồng thời gắn mi giả cho phần đuôi mắt. Khi đánh phấn hốc mắt hãy sử dụng phấn mắt dạng màu nhũ sáng như trắng, bạc hoặc màu nude.

8. Cách make up hai mắt xa nhau

Đôi mắt xa nhau khiến gương mặt bạn nhìn có vẻ rời rạc. Để make up hai mắt xa nhau, bạn nên kẻ viền mắt thật đậm cho cả mí trên và dưới. Bắt đầu kẻ từ phần đầu mắt đến đuôi mắt. Sau đó dùng mascara chuốt kỹ kĩ từ giữa mắt đến phía trong hốc mắt. Để đánh bầu và hốc mắt, bạn nên sử dụng phấn màu trung tính. Cuối cùng sử dụng màu tối để tán sát mí trên của mắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here