Những điều cần biết về quan hệ tình dục khi mang thai

0
467
quan hệ tình dục khi mang thai

Quan hệ tình dục khi mang thai là điều mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng thắc mắc. Tình dục sẽ tốt cho sức khỏe và thai nghén. Thực tế sex không hề ảnh hưởng tới em bé, bởi thai được bảo vệ rất kỹ. Túi ối và tử cung sẽ bảo vệ em bé khỏi bất kỳ tác động nào từ bên ngoài, mọi lực tác động vào tử cung đều được chuyển hóa. Trong một thai kỳ bình thường, quan hệ tình dục không liên quan với sẩy thai, sinh non và không phải là nguyên nhân gây nhiễm âm đạo. Trong thực tế, thậm chí sex còn giúp các bà bầu giảm của việc có một sinh non hoặc nhiễm trùng

Có thể bạn quan tâm:

Khi mang thai ham muốn tình dục của cả vợ lẫn chồng đều thay đổi. Đối với một số phụ nữ, sự hưng phấn tăng lên rõ rệt trong khi đó một số lại hờ hững, giảm ham muốn. Sự thay đổi này khác nhau ở từng thời kỳ của các mẹ:

  • 3 tháng đầu, tình trạng nghén, thay đổi nội tiết tố, mệt mỏi chị em thường giảm ham muốn
  • 3 tháng giữa là giai đoạn phụ nữ hưng phấn nhất khi bào thai đã phát triển khỏe mạnh, cơ thể quen hơn, đã qua giai đoạn nghén, tâm lý thoải mái, sự thay đổi về hocmon cũng như chu kỳ tuần hoàn cơ thể. Lưu lượng máu tuần hoàn nhiều đến vùng sinh dục, làm tăng hưng phấn… 
  • 3 tháng cuối, thai to, cơ thể mệt mỏi, không thoải mái… ảnh hưởng đến ham muốn tình dục 

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng trong một thai kỳ khỏe mạnh bình thường, không có mối liên hệ giữa tình dục và sinh non. Nghiên cứu thậm chí đã chỉ ra rằng phụ nữ quan hệ tình dục thường xuyên trong thời kỳ mang thai có thể ít có khả năng sinh non hơn những người kiên cữ, vì cực khoái ở phụ nữ trong thời gian này giảm nguy cơ sinh non.

Nếu bạn đang cảm thấy gợi cảm và ham muốn, thì sex khi mang thai là một điều tốt để giữ cho cuộc sống tình yêu của bạn đi trong suốt thai kỳ. Thỏa mãn quan hệ tình dục trong thời gian này là tốt cho mối quan hệ vợ chồng, cả bây giờ và sau khi sinh con.

quan-he-tinh-duc-khi-mang-thai

Quan hệ tình dục sẽ gây tổn hại cho em bé của bạn?

Bạn sẽ không làm tổn thương em bé bằng cách quan hệ, ngay cả với tư thế truyền thống. Chất nhầy dày kín cổ tử cung sẽ giúp bảo vệ chống lại nhiễm trùng. Túi ối và các cơ bắp mạnh mẽ của tử cung (dạ con) cũng bảo vệ em bé của bạn. Nếu bạn đạt cực khoái, bạn thậm chí có thể nhận thấy em bé của mình đang di chuyển. Tuy nhiên, bác sĩ có thể khuyên bạn không nên quan hệ tình dục khi mang thai nếu như bạn bị các triệu chứng sau:

  • Chảy máu
  • Đau bụng hoặc chuột rút
  • Có tiền sử cổ tử cung yếu
  • Nhau thai trũng thấp (nhau tiền đạo).

Bạn cũng có thể được khuyên nên tránh quan hệ tình dục trong khi mang thai, nếu chồng của bạn có bệnh liên quan đến đường tình dục. Nếu chồng bạn bị bệnh sinh dục mà vẫn sex mang thai thì sẽ có nguy cơ nhỏ có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

quan-he-tinh-duc-khi-mang-thai-1

Quan hệ tình dục tuyệt vời hơn khi mang thai?

Nó phụ thuộc vào thể trạng của từng người phụ nữ. Việc tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu của bạn trong thời gian mang thai có thể làm cho bộ phận sinh dục của phụ nữ căng phồng, và nâng cao cảm giác tình dục. Nhưng một số phụ nữ cho biết rằng điều này làm cho họ có một cảm giác không thoải mái sau khi giao hợp kết thúc. Nhiều phụ nữ thấy rằng âm đạo là hơi ít nhạy cảm trong thời kỳ mang thai hoặc rằng cực khoái không giống như lúc không mang thai. Nó cũng khá phổ biến đối với phụ nữ nói rằng họ không thể đạt cực khoái một cách dễ dàng trong khi mang thai.

Một phụ nữ cảm thấy đau đớn khi quan hệ trong khi mang thai. Điều này đặc biệt đúng khi dương vật thâm nhập sâu vào tử cung. Tuy nhiên, điều này có thể tránh được bằng cách áp dụng các vị trí tình dục khác nhau hay do sự kiểm soát của bạn. Bạn có thể gặp đau bụng sau khi đạt cực khoái, vì cực khoái có thể tạo ra các cơn co thắt. Điều này đặc biệt đáng chú ý trong tam cá nguyệt thứ ba. Trong thời gian mang thai nhiều cặp vợ chồng thấy hưng phấn hơn ở màn dạo đầu, quan hệ tình dục bằng miệng hay thủ dâm hơn so với giao hợp. 

Vì vậy, nếu bạn có thể, cố gắng mức độ thân mật đi suốt thai kỳ. Nó không chỉ giúp giữ cho mối quan hệ của bạn nó cũng làm cho nó nhiều khả năng bạn sẽ không có vấn đề tình dục sau khi em bé được sinh ra.

Categories: Sex and Love, Sức khỏe gia đình