Những kẻ si tình tức ngực

0
922

Những mối tình câm luôn để lại vô vàn nỗi đau giằng xé trong tim kẻ si tình. Bị che đậy dưới ngàn lớp cảm xúc, chẳng bao giờ dám đối diện với sự thật, rồi đến cuối đời, ái tình dù nhạt nhòa nhưng vẫn ẩn hiện, rập rờn. Để rồi mỗi khi bất chợt bắt gặp một bóng dáng hay mùi hương thân thuộc bỗng thấy nóng ran cả lồng ngực, con tim như xoắn lại.

Có thể bạn quan tâm:

Ái tình lộ rõ ra bên ngoài thường chịu nhiều cám dỗ và sóng gió, còn thứ kẻ si tình nâng niu trong câm lặng thì lúc nào cũng khoan dung và trong sạch, không một thứ bụi bặm nào có thể dính vào.

Những kẻ si tình kẻ nào cũng quay cuồng đến phát sợ. Nhưng cách họ yêu đẹp lắm, những câu chuyên không bao giờ có thể được tưởng tượng để rồi viết ra bằng giấy mực. Chỉ có tri kỷ, khi cạn chén rượu đầy, được nghe những bí mật về mối tình sâu thẳm, bạn mới thấy ngỡ ngàng. Họ như tồn tại giữa hai thế giới: một phần nghiệt ngã, một phần thơ. Phần nào càng rõ rệt thì phần kia càng mặn nồng. Trong thế giới của họ, yêu và cuồng luôn tồn tại song song.

Những kẻ si tình, xuất hiện giữa chúng ta, cải trang dưới bộ dạng của người bình thường. Họ có thể mang rất nhiều tính cách, có kẻ lúc nào cũng mang gương mặt lạnh, đôi khi khiến người khác ngả nghiêng trong tiếng cười, lại có những kẻ chẳng mấy nổi bật. Điểm chung là tất cả đều đã từng bị độc dược tình yêu ngấm vào tâm trí. Cơ thể họ tồn tại một thứ kháng thể lạ lùng, không đối chọi lại với nỗi đau mà chỉ làm những cảm xúc thêm phần nguy kịch.

Họ thường khóc trong hạnh phúc, rồ dại trong một phút yếu lòng hay cũng có thể mỉm cười trước bình yên. Họ có thể ngồi ngay bên cạnh bạn, là kẻ bạn vừa gặp lúc xuống đường, mắt thường chỉ nhìn thấy 1/10 cuộc sống của con người họ. Những kẻ si tình câm lặng, thường dành những phần tuyệt diệu nhất trong cuộc sống ở một khoảng bí mật mà chỉ mình họ hiểu.

Trong xã hội ngày càng phát triển, vật chất ngày càng được coi trọng, con người ngoài yêu còn có lý trí. Bọn si tình, càng ngày càng hiếm, ngày nay chẳng còn ai yêu như họ cả. Thứ tình yêu của họ đòi hỏi một con tim sâu sắc đến nghẹt thở. Thế nên, những kẻ như thế cứ mải miết đi tìm nhau giữa đời. Mỗi sáng thức dậy lại mang một hy vọng tìm thấy nhau, để rồi đêm về lại giày vò trong khoảng thổn thức của con tim.

Tuy nhiên người ta thường nói may mắn chỉ đến với những kẻ nỗ lực hết mình. Trải qua những tháng ngày mòn mỏi trong giông tố mới có cơ hội nhìn thấy phép màu. Hạnh phúc đến với họ một cách bất ngờ. Như cảm giác có ai đó đến từ phía sau, nhẹ nhàng đặt hai bàn tay lên vai, khiến bạn chợt ngoảnh lại rồi con tim như vỡ tan hòa vào sung sướng. Hạnh phúc thường đến với những kẻ si tình câm lặng theo cái cách bất ngờ nhất có thể. Họ cũng đôi lần òa khóc khi tình yêu đến như thế.

Những kẻ si tình câm lặng có thể gạt phăng những cảm giác an toàn của cuộc sống thật để mà yêu. Họ không phải nô lệ của cảm xúc hay những đám điên tình, chỉ đơn giản họ thấu hiểu hơn ai hết thứ cảm xúc ma mị mà ngàn đời được thêu dệt trên biết bao giấy mực, thứ hơi men làm lịch sử điêu tàn. Trong tâm can những kẻ đó giống như một con sói đói mồi, nhưng không vì thế mà dễ dàng chấp nhận những cảm xúc nhạt nhòa hay những rung động không đủ nồng cháy. Để đến khi gặp được hương vị quen thuộc, họ sẵn sàng ngấu nghiến  đến từng giọt cảm xúc.

Hơn ai hết, họ luôn biết sống để làm gì. Chúng ta thường chơi những trò mạo hiểm bởi cảm xúc mà chúng mang lại. Những kẻ si tình, cũng đặt cược, nhưng cái họ phải trả giá còn đắt hơn nhiều lần đánh cược mạng sống. Nếu có một sai lầm, giá họ phải trả là một sự nhói quặn của con tim trong suốt phần đời còn lại.

Trong thế gian có nhiều loại nước mắt, nhưng trong tình, chỉ tồn tại hai loại là hạnh phúc và bi ai. Với những kẻ si tình thì nước mắt bi ai lại có đủ tầng đủ vị. Mặn, nóng, thêm chút vị đắng ở cuống họng, thứ mùi vị nói rằng chúng ta từng rất yêu. Nếu không tin, hãy hôn lên hàng lệ rơi dài trên gương mặt biến dạng vì đau của họ, cho dù không nhạy cảm, nhưng bạn cũng đủ hiểu người đó yêu mình đến nhường nào.

Phụ nữ có thể rơi lệ nhiều hơn đàn ông, nhưng chưa hẳn họ đã khóc nhiều bằng đàn ông. Nước mắt nuốt ngược vào trong còn đắng gấp trăm lần nước mắt chạm bờ môi. Khi người đàn ông khóc, là lúc than – sân – si đánh gục một đời kêu hãnh, để rồi rơi chút nợ đời mặn đắng trên môi. Cũng có những lúc đàn ông thấy mọi thứ nhạt nhòe trong bóng tối nhưng không một thứ âm thanh nào được thốt lên. Họ thả tiếng thét đấy vào một vùng tối câm lặng, cứ thế, rồi đám si tình dần dần câm.

Bọn đực mỗi khi tụ họp thì nào là chuyện kinh tế, văn hóa, chính trị, đông tây, chó mèo… Họ có thể cùng nhau hút thuốc, uống rượu, cười khà khà…nhưng tuyệt nhiên rất ít khi nói về tình. Đó là bởi trong cuộc đời mỗi gã đều có một khoảng trống chỉ dành cho riêng cho một người đàn bà. Thế giới của đàn ông nhiều khi khắc nghiệt khiến họ không cho phép bản thân mềm yếu. Vì thế những gã si tình lại càng khó kiếm, họ nấp quá kĩ hoặc họ chẳng bao giờ bộc lộ bản chất si tình. Vì trên vai gã ngoài tình thì còn phải gánh thêm nhiều trách nhiệm.

Cha luôn dạy con trai nên yêu và trân trọng đam mê hơn tất cả mọi thứ trên đời. Đến tuổi tác còn quay lưng với chúng ta huống chi là tiền hay tình. Vì thế việc dám cắt đi một phần cuộc đời để dành trọn cho một người đàn bà là điều hoang tưởng nhất trên đời. Ấy thế mà nhiều gã vẫn làm. Dưới một góc nhìn, việc đem tất cả để yêu một người đàn bà là điều ngu dốt nhất đàn ông có thể làm, nhưng mà ở một khía cạnh khác, đấy lại là điều dũng cảm nhất mà một người đàn ông có thể làm. Những kẻ si tình cũng đi vào trong tiểu thuyết bởi khí chất đấy. Văn chương không dành cho những thứ ai cũng tỏ, và những kẻ mang con tim hời hợt thì không có tư cách để si tình.

Có bao người phụ nữ đủ sâu sắc và cuồng si để đàn ông phải thốt lên “Tôi trao cho em cuộc sống của mình.”

Với những ai sống bằng lý trí, lãng mạn là một cảm xúc không an toàn. Họ tự đóng cảm xúc ngay trước khi bị đau vì thế, họ chẳng bao giờ liều lĩnh để có cơ hội si tình. Những kẻ si tình câm lặng, chắc không bao giờ thôi làm liều. Có thể thêm chai sạn và thêm vài nỗi đau. Nhưng ít nhất, sự dũng cảm đấy đủ ngoan cường để chờ đợi cho một tình yêu đích thực.

Tôi vẫn cho rằng, tình yêu không có chỗ cho những kẻ hời hợt, ái tình là một thứ cực đoan. Như Romeo và Juliet trở thành tượng đài bất hủ trong tình yêu chính là ở tính cực đoan đến tận cùng, thà chết chứ không muốn sống thiếu người mình yêu. Nhưng những kẻ si tình hiểu rằng tình yêu không thể là một sự khiên cưỡng đến cực đoan.

Thế nên họ chỉ biết câm lặng giấu kín tình si ấy vào sâu trong lồng ngực, che đậy nó dưới hàng tá lớp quần áo và điệu bộ dửng dưng, mặc cho nó hàng chục lớp cảm xúc. Nhưng có ai hiểu sau cùng, họ cũng chỉ là những kẻ đang chờ đợi. Chờ một ngày, trái tim được giải thoát…

Đời quá ngắn ngủi thế nên ai đủ dũng cảm để mãi làm một kẻ si tình lặng câm?

Categories: Tâm sự, Sức khỏe gia đình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here