Tại sao chúng ta không thể im lặng yêu nhau?

0
1454

Những bận rộn lo toan, những giây phút một mình lặng ngắm cuộc sống lấp đầy những khoảng trống về cảm xúc của một thằng độc thân như tôi. Nếu có một người đàn bà xuất hiện trong đời, thì chắc là vì cảm giác nồng ấm của những vòng tay xiết chặt, hay bởi những hơi thở gấp gáp run rẩy trong đêm tối cho đến vị ngọt ngào tan chảy trên môi. Tôi luôn sợ bốn chữ “chia sẻ cuộc sống”, luôn sợ một ngày cả hai không đủ bí ấn, không đủ rũ rượi đế quyến rũ nhau. Cảm giác chia sẻ như từng nhát đinh đóng chặt vào câm lặng.

Có thể bạn quan tâm:

Tôi đã được chứng kiến quá nhiều cuộc tình sớm nở tối tàn. Những kẻ yêu nhau điên dại ngoài kia không biết cách giữ lại khoảng không gian riêng tư, cứ thế họ thiêu đốt từng mảnh cuộc sống của nhau vì ái tình. Tôi luôn nói với bạn gái rằng không muốn cả hai bước quá sâu vào cuộc sống của nhau, để những cuộc gặp gỡ lúc nào cũng là bí ẩn, để cả hai luôn khao khát có được nhau. Tôi không muốn những buổi hẹn hò mất đi chờ đợi hay để cảm xúc bùng cháy chốc lát rồi vụt tắt thành một ly rượu nhạt.

Tôi say sưa ngắm một người phụ nữ từ từ gỡ bỏ từng thứ vải vóc che đậy trong cái ánh đèn mờ ảo. Tôi thích cảm giác đầu óc quay cuồng bởi rượu say và tiếng nhạc cùng hơi thở ma mị nhưng nồng ấm của người đàn bà trong một không gian thiếu ánh sáng. Không phải tôi chỉ muốn vui chơi nhưng để một người đàn bà bước vào cuộc sống của mình, rồi chiếm cứ một phần quan trọng ở đó thì cần một thời gian rất rất dài. Để thực sự hiểu được nhau thì không chỉ là một hai đêm nồng cháy, đã qua rồi cái thời tôi sẵn sàng mở lòng cho bất cứ ai rồi thực sự hụt hẫng khi để họ ra đi. Tôi thích cảm giác vùi mình chăn ấm, trong không gian đặc quánh sau khi làm tình với từng hơi thở ướt át bên tai. Dư vị ngọt ngào ấy sẽ còn quyến luyến trái tim kẻ si tình đến tận nhiều ngày sau mà người ta gọi đó là tương tư.

Cuộc sống của tôi có tất cả mọi thứ tôi cần. Không ai có thể lấp đầy những góc sâu thẳm nhất trong tôi ngoại trừ chính bản thân. Cảm giác có thể tự do tràn sâu vào những phần ngóc ngách trong tâm hồn, ngấm thật đậm từng lớp từng tầng rồi nó sẽ tạo ra một kẻ vừa say vừa si mê.

Có thật là chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi biết tất cả về nhau, hay một khi biết quá nhiều chúng ta sẽ thất vọng vì đối phương không đáp ứng đủ được điều mình cần. Biết nhiều hơn, cảm thấy an toàn hơn cũng đồng nghĩa với việc nhàm chán hơn.

Tôi đã rèn luyện cho mình có thể sống và chống trọi với nỗi sợ nguyên thủy, sợ những thứ ẩn mình trong bóng đêm. Nhưng rồi khi bạn được tận hưởng những cảm giác đắm đuối mê hồn của việc tĩnh lặng bên một người đàn bà lững lờ thì nỗi sợ sẽ chẳng còn là điều cần quan tâm. Nếu như cả hai đã có sự đồng điệu về tâm hồn thì chẳng ai muốn phá vỡ sự tĩnh lặng của đối phương vì cả hai đều trân trọng sự cô độc của nhau, để nó tồn tại như một phần cơ bản nhất trong bản thể tâm hồn. Thay vì để ngôn từ và âm thanh lao vào nhau vụn vỡ thành nhiều mảnh trên một bãi chiến trường, thì hãy để những cử chỉ mơn trớn chạm nhẹ xoa dịu cả hai người.

Tôi thích cảm giác khi hai con người ngồi trong bóng tối im lặng với hàng tá suy nghĩ thổn thức nhảy nhót xen lẫn sự hồi hộp. Sự hồi hộp hay những suy nghĩ run rẩy là người mở đường cho một nụ hôn. Sự im lặng sẽ kéo người đàn ông lại, đặt nhẹ bàn tay lên eo trong khi cô ấy đặt nhẹ tay lên má người kia. Tới giây phút này thì chẳng ngôn từ nào có thể diễn tả hết cảm xúc, điều tôi thích là im lặng cảm nhận một thứ êm ái, dịu dàng và một khoảng cách vừa đủ để nhận ra mùi hương của nhau.

Điều tôi khao khát là tìm được một người đủ tinh tế để hiểu mình chỉ qua ánh mắt. Tôi vốn ít nói và là kiểu người thích thể hiện bằng nhiều thứ khác hơn chỉ là ngôn từ. Ít nhất thì cũng có thể giao tiếp với nhau qua ánh mắt hay nhiều cử chỉ khác. Việc một cô gái ăn nói dịu dàng trước mặt mọi người thường không gây được sự chú ý của tôi. Tôi để ý cách cô ấy nắm tay, cách cô ấy nhìn một người đàn ông hay cách giữ tôi trong lòng dịu dàng ra sao. Những cử chỉ ấy toát lên được nhiều điều quan trọng hơn là sự giảo biện của ngôn từ. Tôi thích cảm nhận những tín hiệu chân thật như thế hơn là chọn lọc một mớ từ ngữ xoáy vào tai. Chỉ có những tâm hồn không đồng điệu, không thoải mái bên nhau thì mới sợ im lặng.

Thường thì tôi không mất quá nhiều thời gian để hiểu tạm đủ về một người. Nhưng đó không phải một đặc ân ai cũng có thể làm được. Những kẻ yêu đương tìm cách hiểu nhau bằng việc chia sẻ rất nhiều. Họ sợ rằng không thể thấu hiểu người đối diện, họ thường lấp đầy cảm giác bất an trong buổi đầu hẹn hò bằng việc chia sẻ cuộc sống. Trong bản chất mỗi người chúng ta luôn có một phần yếu đuối nên khi đã đủ biết về nhau, họ thích quan tâm chăm sóc đến phần mềm yếu ấy, và gọi nó là yêu. Nếu cảm xúc không đủ mạnh, người ta vẫn có thể lấy việc quan tâm đến cuộc sống của nhau, chăm sóc nhau để duy trì mối quan hệ. Đó là những phần rất đương nhiên của mọi mối quan hệ, tôi chỉ không thích để những lời quan tâm nhạt nhẽo ấy nhấn chìm những cảm xúc lôi cuốn hiếm hoi kia.

Điều tôi muốn là ai cũng có khoảng trời riêng, để hàng ngày ai cũng sống cho những phần cá nhân nhất. Để rồi chúng ta sẽ chia sẻ những cảm xúc đằm thắm nhất trong khung cảnh bình lặng cạnh nhau.

Tôi thích sự im lặng, vì khi đó người ta mới đủ tâm trí để ý tới những tầng giá trị khác trong nhau.

Tại sao chúng ta lại không thể yêu trong im lặng?

Category: Sức khỏe gia đình, Tâm sự

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here