Tôi thích người đàn bà đã đi qua nhiều đổ vỡ

0
1199

Cái đầu tiên bao giờ cũng hấp dẫn nhưng khi ái tình mất đi bí ẩn thì tất cả sẽ nhạt nhòa. Có những người đàn bà mà bản thân họ toát lên vẻ lôi cuốn đến phát sợ. Những kiểu đàn bà trầm tính, không theo phải bẩm sinh, mà là từng trả qua sóng gió cuộc đời đã từng thất tình, hận tình rồi từ bỏ dần nét trẻ trung nữ tính mà trở thành hai màu đen trắng mộc mạc. Đen trắng không phải là cái màu ai cũng mặc được, hoặc nếu mặc được thì ít ai có thể lột ra được hết vẻ đẹp của nó, đen trắng giống với sự cô đọng, là tất cả những gì còn lại của một người đã đi qua nhiều cung bậc cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm:

Với tôi, cái đẹp là thứ được chiêm nghiệm theo thời gian, người chưa từng héo hắt chưa từng đổ vỡ thì họ không đủ độ “chín” để khiến tôi mê mệt. Tôi thích phụ nữ có giọng trầm, không phải những cô gái trẻ đẹp có chất giọng nhẹ nhàng hay lanh lảnh. Vì “trầm” là một âm thanh cuốn hút khó tả, hệt như cái sắc đẹp cô đọng lại của một người đàn bà đã cũ. Khi dừng trước một nhan sắc tươi trẻ, không thể tránh khỏi suy nghĩ về một thứ sẽ lụi tàn theo thời gian. Còn vẻ đẹp của một người phụ nữ từng trải giống như một ma lực không bao giờ bị xói mòn theo thời gian. Bởi để đạt tới chín chắn thì con người ta cũng đã phải mất rất nhiều.

nguoi-dan-ba-da-cu-2

Lên giường với một người đàn bà không có nghĩa là có được một người đàn bà. Một người đàn bà đi qua nhiều đổ vỡ khác với một phụ nữ trung niên hồi xuân. Người đàn bà khiến tôi mê muội họ không đi tìm những cuộc phiêu lưu tình ái. Yêu một người như thế, đàn ông trưởng thành có lẽ cũng chưa đủ. Để bước vào được ánh mắt của người đàn bà như thế, những kiểu đàn ông chẳng có gì ngoài tiền chắc chắn không thể bước qua nổi cánh của.

Trưởng thành không chỉ là cách cư xử trong cuộc sống mà còn là cách người ta chọn hành trang đi suốt cuộc đời. Để trưởng trành người ta phải đi qua bóng tối của những giọt nước mắt rạn vỡ trong cô quạnh. Đàn ông còn cảm thấy khó khăn khi đi qua những ngày như thế vậy phụ nữ hẳn sẽ phải cố gắng gấp bội.

Tôi thích ngắm một người phụ nữ đã đi qua nhiều thứ. Những tình nhân lâu năm đâu dễ nhìn nhau mà khóc. Khi đó chỉ cần ở cạnh nhau cũng đủ xoa dịu những nỗi đau mà không thể vỡ òa. Những người đàn bà đi qua nhiều đổ vỡ có lẽ không biết cách để làm bạn cười nhưng họ biết cách chia sẻ nỗi đau cùng bạn. Họ cũng đã chờ bao lâu rồi để được khóc như một đứa trẻ.

nguoi-dan-ba-da-cu-3

Những người phụ nữ đi qua nhiều đổ vỡ biết cách làm tim đàn ông chết lặng trong giây lát.

Cuộc đời buộc họ phải mạnh mẽ, cứng rắn hay mang một vẻ lạnh lùng khó hiểu. Người đàn bà đã cũ không hẳn họ héo hon hay trầm lắng. Chẳng qua là họ không cho phép những kẻ chưa đủ tin tưởng thấy được chất trẻ con nữ tính bên trong mình. Nhưng khi bạn thấy được điều ấy thì có nghĩa rằng họ đã tìm được một người đủ đàn ông để bản thân được làm đàn bà.

Những người đàn bà từng trải luôn mang trong mình một kiểu si tình đang hôn mê chờ trái tim đập lại. Hoặc như cách tôi nghĩ như là một con ma cà rồng xác héo, chưa bơm được đúng thứ máu nó khao khát thì vẫn cứ trơ xác ở đó, tự ái tự ố với thời gian.

Ai từng một thời si tình một lần từng đổ vỡ thì trong sâu thẳm tâm can vẫn muốn bùng cháy thêm một lần nữa. Trăm vị ái tình, ngọt bùi đắng cay, như gia vị thấm đẫm vào cuộc sống cô quạnh nhưng cũng là một phần bồi đắp cho dư vị ngọt ngào của tình yêu. Tất cả những cảm giác ấy mấy ai hiểu được bằng những người đàn bà từng trải

nguoi-dan-ba-da-cu-4

Tôi thích những đàn bà trải qua nhiều đổ vỡ. Chẳng nguyên vẹn, mang trong mình tâm hồn rách nát, con tim chai sạn nhưng chưa bao giờ đầu hàng hay gục ngã với đời.

Họ đã từng yêu, từng thương hết mình, trao đi tấm lòng, sự trinh trắng của tuổi trẻ, nước mắt rơi rất nhiều và nỗi đau mang trong mình cũng chẳng ít.

Họ không mới mẻ, chẳng trẻ trung vẹn toàn. Họ là người phụ nữ đã cũ..

Họ biết nước mắt rơi thế nào cho xứng, cười thế nào cho vừa.

Họ đã ôm trong mình những vết cắt hằn sâu trong con tin mỏng manh

Họ từng khóc, khóc hằng đêm, khóc rất nhiều , khóc đến khô cả nước mắt, đến cạn cả nỗi buồn.

Nhưng họ đã đứng dậy và bước tiếp. Lâu dần với họ cuộc đời này chẳng là cổ tích, tình yêu chẳng phải phép màu thế nên họ biết cách nắm, biết lúc buông.

nguoi-dan-ba-da-cu-5

Cố nhân từng nói: “Có một thứ hạnh phúc gọi là chia tay”. Cho đến bây giờ tôi vẫn không hiểu điều này. Chỉ rõ dù lang thang khắp chân trời góc bể, thong dong tự tại nhưng trái tim dường như vẫn bị trói buộc vào một chỗ vẫn chưa từng hết yêu. Không phải là mang trong tim hình bóng người cũ, chỉ là mang theo một bình rượu đầy, đến lúc gặp tri kỷ mới đem ra cạn. Rượu ủ càng lâu, vị càng đậm càng nồng. Trong tim có hồng nhan tri kỷ thì dù không bên nhau, đi khắp chân trời góc bể, đâu đâu cũng là chốn để yêu.

Không tham lam hạnh phúc, không màng thứ đời đời kiếp kiếp, đầu bạc răng long. Chỉ cần ở cạnh nhau, trân trọng từng giây từng phút, những cảm xúc như thế có ai hiểu được ngoại trừ những người đàn bà đã cũ….

Categories: Sex and Love, Sức khỏe gia đình

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here